Những điều bạn cần biết về phẫu thuật nâng mũi

Những điều bạn cần biết về nâng mũi

Nâng mũi làm đẹp đã và đang tạo nên cơn sốt thu hút được sự quan tâm của đông đảo chị em trong một vài năm gần đây. Người Việt Nam vốn bẩm sinh “mũi tẹt, da vàng”, chuyện nâng mũi cũng không hề xa lạ khi văn hóa Tây phương tràn vào đã mang đến cho người Việt những chuẩn mực mới về cái đẹp.Nâng mũi hay sữa mũi là gì

Nâng mũi là một phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện trên mũi với mục đích thay đổi hình dáng, kích thước của chiếc mũi, giúp cải thiện những khuyết điểm về mũi, mang lại chiếc mũi hài hoà, tỷ lệ hơn so với cấu trúc gương mặt.
Nâng mũi cũng có thể được thực hiện để cải thiện các vấn đề hô hấp hoặc chỉnh sửa những biến dạng do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh.

Ưu điểm và khuyết điểm của việc nâng mũi

Chiếc mũi đóng vai quan trọng, tạo sự hài hòa, cân đối cho gương mặt ở mọi góc độ. Do đó, thẩm mỹ mũi ra đời đáp ứng nhu cầu làm đẹp và cải thiện mọi khuyết điểm.
Hiện có nhiều công nghệ sửa mũi như:  nâng mũi cấu trúc, nâng mũi S Line, nâng mũi bằng sụn tự thân và bọc sụn…Từ các vật liệu khác nhau, chỉnh sửa cấu trúc khác nhau tạo nên tên gọi và cách thức làm đẹp. Từ đó, mỗi loại phẫu thuật có những ưu điểm riêng, phù hợp cho người có khuyết điểm khác nhau. Phụ nữ Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung có dáng mũi thấp, khiến gương mặt bị gãy nên cần lưu ý đến độ cao của mũi khi thẩm mỹ. Nâng mũi có ưu điểm chính là cải thiện nhan sắc, tâm lý thoải mái khiến mọi người tự tin và yêu đời hơn. Tuy nhiên, không phải thẩm mỹ mũi nào cũng hoàn hảo.
Tuy nhiên nâng mũi cũng ẩn chứa những hiểm hoạ khôn lường. Không ít trường hợp sau làm mũi để lại nhiều di chứng khó lường.Nếu phẫu thuật không an toàn, bạn có thể đối mặt với các nguy cơ biến đổi dáng mũi, hai cánh mũi không đều hoặc lệch vẹo. Mọi đánh giá về xấu và đẹp đều mang tính chủ quan, chỉ thực sự phù hợp với từng đối tượng. Do đó, khi có ý định nâng mũi, tốt nhất bạn nên tìm đến một chuyên gia thẩm mỹ uy tín, tránh tình trạng làm đẹp để giống như người này hoặc người khác.
Những kiểu mũi đẹp và được các bạn ưa chuộng nhất hiện nay.
Mũi S line: mũi dáng chữ S mềm mại, tự nhiên theo chuẩn mực của các nước phương Đông, đặc biệt là chuẩn đẹp kiểu mũi Hàn Quốc. Phương pháp này được đánh giá bởi các chuyên gia đầu ngành là tối ưu nhất khi có thể điều chỉnh mọi góc độ của dáng mũi để tạo sự mềm mại và tự nhiên.
Mũi L line dáng mũi thường áp dụng cho nam giới hoặc người phụ nữ có “khuôn mặt Tây Tây”. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, dáng mũi L line là dáng mũi đặc trưng và phổ biến của người phương Tây với đặc điểm khi nhìn nghiêng sẽ tạo nên dáng chữ L thẳng tắp, mạnh mẽ và vô cùng thanh tú.
Mũi Sline cao tây :Nếu dáng mũi S-line mang vẻ đẹp thanh tú, dịu dàng đậm chất Á Đông, L-line cao tây với vẻ đẹp cá tính của Phương Tây; thì dáng mũi S-line cao tây lại dung hòa một cách hoàn hảo 2 vẻ đẹp này lại với nhau. Dáng mũi S-line cao tây với phần sống mũi cao có độ lượn nhẹ ở góc mũi trán, đầu mũi tròn, chóp mũi cao, lỗ mũi kín, cánh mũi thon gọn. S-line cao tây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn mong muốn sở hữu một dáng mũi nổi bật, nhưng vẫn giữ lại được vẻ đẹp riêng biệt người Á Đông và không quá “thô cứng” so với khuôn mặt.

Các trường hợp dáng mũi xấu:

– Mũi tẹt : Mũi tẹt là mũi có sống mũi thấp, bè.

– Mũi khoằm: Mũi khoằm có đường sống mũi bị đi lên ở phía từ chân mũi tới đầu mũi và có xu hướng gập rõ nét ở phần đầu mũi. Dáng mũi này còn được gọi là mũi diều hâu.

– Sống mũi lệch, vẹo: Sống mũi lệch hoặc vẹo do chấn thương, do cấu trúc sụn vách ngăn bị lệch, vẹo bẩm sinh, mũi lệch sau nâng hỏng…

– Cánh mũi to, thô dẫn đến tổng thể mũi to

– Sống mũi ngắn: Sống mũi ngắn đầu mũi bị hếch lên trên

– Đầu mũi tròn, to và thô: Đầu mũi tròn , to và thô khiến mũi xấu, kém hài hòa

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để khác phục các nhược điểm của chiếc mũi nhanh chóng và an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *