NÂNG MŨI HÀN QUỐC

Trong suốt một thời gian dài, cơn sốt thẩm mỹ nâng mũi Hàn Quốc ở giới làm đẹp cũng như những người mong muốn tìm được bác sĩ nâng mũi đẹp, thẩm mỹ nâng mũi Hàn Quốc đều ước ao cái mũi mình giống “ mũi Hàn Quốc”. Một chiếc mũi mà đến năm 2012 rộ lên là nâng mũi s-line (s line) hàn quốc.
    Nâng mũi Hàn Quốc là danh từ mà giới thích làm đẹp dùng để mô tả chiếc mũi các diễn viên Hàn Quốc mà họ mong muốn có chiếc mũi như vậy, còn kỹ thuật nâng mũi thì là một kỹ thuật chung mà tất cả các bác sĩ trên thế giới cũng như tại Việt Nam thực hiện là nền tảng dựa trên cấu trúc của chiếc mũi để tạo ra một chiếc mũi đúng cấu trúc phù hợp với khuôn mặt.
Lễ ký kết hợp tác chiến lược với bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won, thẩm mỹ viện đầu tiên ký hợp tác toàn diện với Hàn Quốc về công nghệ làm đẹp.
    Đa phần sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sẽ cao hài hòa khuôn mặt tạo đường s-line, còn giống y chang Hàn Quốc hay không thì xin thưa là rất hiếm. Vậy nguyên nhân là do đâu?
    Mũi đẹp là khi mũi có hình dáng thon chạy dài từ gốc mũi đến đầu mũi, đầu mũi không thấp, lổ mũi phải nhỏ gọn, chân gốc mũi là khoảng cách giữa hai khóe mắt không được xa nhau.
     Do đó khi phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình mũi đẹp không phải thẩm mỹ nâng mũi cao là đạt yêu cầu mà phải biết cần điều chỉnh một số bước dưới trong phức hợp chỉnh hình mũi:
  –  Bác sĩ sửa mũi đẹp phải biết nâng cao sóng mũi hợp lý
  – Chỉnh hình cánh mũi nếu cần thiết, thu nhỏ cánh mũi hoặc làm lổ mũi nhọn hình tam giác
  – Phẫu thuật thẩm mỹ nâng cao chân mũi hợp lý, thường dùng sụn tự thân
  – Thẩm mỹ thu gọn khoảng cách hai khóe mắt nếu gốc khóe mắt xa nhiều
  – Bác sĩ chuyên khoa nâng mũi đẹp phải biết sử dụng sụn mũi tự thân và sụn mũi nhân tạo phù hợp từng trường hợp thẩm mỹ nâng mũi kiểu hàn quốc
Chất liệu sụn nâng mũi là yếu tố góp phần quyết định sự bền lâu và vẻ đẹp mũi
  – Chất ghép sụn độn mũi được ưa chuộng và cho kết quả tốt nhất hiện nay là Silicon sinh học định hình, đầu mềm hoặc không đầu ( nâng mũi s-line Hàn quốc)
  – Chất liệu khớp nối hay không không phải là yếu tố quan trọng bởi vì tất cả các sụn mũi đều cần tạo hình lại từ tháp mũi đến sóng mũi và phẫu thuật chỉnh hình mũi đẹp thường tách mũi ra 3 phần riêng biệt để chỉnh hình đầu mũi riêng, thân mũi riêng, cánh mũi riêng thì trông mới tự nhiên, mới đẹp và bền lâu.
Nâng mũi Hàn Quốc
Sụn mũi nhân tạo chất lượng tốt góp phần cho dáng mũi đẹp (sụn của thẩm mỹ Hàn Quốc nhập trực tiếp từ Hàn Quốc) đảm bảo uy tín chất lượng tốt nhất
Nâng mũi Hàn Quốc
    Ngày nay khách hàng khi nâng mũi không chỉ yêu cầu sau phẫu thuật mũi phải đẹp mà còn chọn loại vật liệu mũi tốt phụ hợp với vẻ đẹp tiêu chuẩn Á Đông, chọn bác sĩ nâng mũi đẹp. Hiện nay sụn nhân tạo bằng silicone có rất nhiều loại, có xuất xứ từ Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu, Trung Quốc.  Đa phần sụn trên thị trường được cắt gọt từ những thỏi silicone lớn, còn sụn mũi Hàn Quốc hay sụn mũi từ châu Âu được đúc theo tiêu chuẩn khuôn có sẵn  phù hợp. Ở châu Âu và Mỹ sửa mũi chủ yếu là đầu mũi và chỉnh xương gồ vì vậy sụn mũi phù hợp cho người Việt Nam vẫn là Sụn mũi Hàn Quốc hai đầu, sụn mũi đầu mềm hoặc sụn mũi không đầu dùng trong nâng mũi Hàn Quốc s-line. Sụn mũi hàn quốc có kết cấu rất hài hòa cho từng loại mũi, sụn mũi có nhiều chiều dài khác nhau, có độ cao đọ dài khác nhau nên hạn chế tối đa gọt sụn.
    Trong 1 số trường hợp như mũi quá hếch và quá thấp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn dưới gây mê và sụn sườn trong quá trình chỉnh hình mũi phải được sử lý trước để trách hiện tượng co sụn và khi sụn sườn được xoay nhỏ thì có thể nắn chỉnh được tuy nhiên thời gian dưỡng thương lâu hơn so với sụn sườn nhân tạo. Sụn sườn  số 6 hoặc số 7 được lấy trực tiếp của khách hàng hoặc sụn sườn nhân tạo được người hiến tặng qua sử lý loại bỏ yếu tố liên quan đến miễn dịch.
    Các loại sụn như sụn vách ngăn mũi, lót sụn vành tai, bọc cân thái dương lấy từ vùng da đầu, ghép mở lấy từ túi mở mắt, hoặc nơi khác như bụng… cũng thường xuyên được bác sĩ thẩm mỹ sửa mũi đẹp sử dụng.
    Sụn vách ngăn và sụn vành tai thường được các bác sĩ hàn quốc ưu chuộng trái lại sụn sườn là lại được các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Đài Loan hay dùng. Sử dụng sụn sườn nâng mũi qua xử lý cũng đem lại kết quả rất tốt. tuy nhiên nâng mũi sụn sườn thường để lại sẹo ở ví trí lấy sụn sườn ngay nếp vú nên các quí cô thường không lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn.
    Các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi chúng tôi dùng sụn sườn hay sụn vách ngăn tùy trường chỉ định dựa vào cấu trúc khuôn mũi dựa theo phân tích của 1 số chuyên gia thẩm mỹ Nhật Bản và nhận thấy kỹ thuật này đem lại vẽ đẹp của mũi gần như hoàn hảo một cách tự nhiên cho những khách hàng thẩm mỹ viện Hàn Quốc chúng tôi
   Đường vào phẫu thuật nâng mũi toàn diện:
  – Đường mổ để phẫu thuật thẩm mỹ mũi toàn diện là phẫu thuật mũi hở .
  – Yếu tố quyết định kết quả là sự hiểu biết về đặc điểm nhân trắc, sự hài hòa giữa mũi và các bộ phận khác trên khuôn mặt – kết hợp năng khiếu thẩm mỹ của Bác sỹ sửa mũi đẹp phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ.
    Phần đầu mũi để trông mềm mại nên lựa chọn một trong những giải pháp sau khi phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc:
 – Bọc 1 miếng sụn lấy từ sau tai (Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn)
 – Hoặc bọc cân thái dương (nâng mũi thẩm mỹ bọc cân thái dương)
 – Hoặc bọc mỡ (phẫu thuật nâng mũi ghép mỡ)
 – Hoặc bọc bằng 1 loại sụn mềm ( nâng mũi thẩm mỹ với sụn mũi đầu mềm)
 – Điều chỉnh độ dài và cao của đầu mũi bằng cách nâng mũi với sụn vách ngăn kéo dài đầu mũi (nâng mũi thẩm mỹ s-line)
– Giữ cho da đầu mũi mịn màng không bóng đỏ bằng Alloderm (Sửa mũi với bọc Alloderm)
nâng đầu mũi
Miếng sụn đặt đầu mũi là sụn tai như hình trên .Tuy nhiên ngày nay các phẫu thuật viên Hàn Quốc đặt miếng Alloderm nhằm tạo sự mền mại cho da đầu mũi vì nếu chỉ dùng sụn tai thì đầu mũi vẫn không mịn màng như những chiếc mũi sao hàn
    – Dựng chân mũi bằng sụn tự thân như sụn sườn hoặc sụn vách ngăn ( nâng mũi sụn sườn). Sụn sườn tự thân cũng được dùng nâng sóng mũi nhưng phải qua sử lý để tránh co biến dạng về sau. Vậy làm sao để sửa mũi với đầu mũi to như thế nào thì mới đạt mới đạt kết quả tốt nhất, đẹp nhất, bền lâu không lo bị mũi xấu, mũi hư. Để thực hiện được điều này cần phải biết rõ cấu trúc vùng đầu mũi cho mũi cao thấp to hay nhỏ chỉ phụ thuộc duy nhất vào sụn cánh mũi 2 bên và trụ mũi. Nếu muốm thay đổi độ cao, thấp to, nhỏ theo cả 3 chiều trong không gian một cách hoàn hảo nhất sinh lý nhất phù hợp giải phẫu nhất. Thì nhất thiết phải can thiệp vào 2 loại sụn này nhằm đạt mục tiêu cả về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ mà không lo bị hư mũi về lâu dài. Một chiếc mũi đẹp về cả chức năng và thẩm mỹ cần phải chỉnh hình đầu mũi công phu.
Hình trên cho thấy chỉ cần thay đổi vị trí 2 sụn cánh mũi hai bên là thay đổi được hình dạng lỗ mũi hình hạt chanh tạo chân mũi đầu mũi hình chữ A mà không đặt bất kỳ sụn nhân tạo nào lân đầu mũi tánh gây căng bóng đầu mũi
  Hình ảnh trên cho thấy chỉnh hình thu nhỏ gọn đầu mũi hình, lỗ mũi tạo hình chữ A bằng cách dựng sụn chân mũi, khi thay đổi chiều cao sụn chân mũi thì hình dạng mũi thay đổi chứ không phải đặt thanh silicon lên đầu mũi để thu nhỏ đầu mũi
Hình trên cho thấy cách khâu để dụng sụn cánh mũi 2 bên tạo lỗ mũi hình hạt chanh, đầu mũi cao đep, cánh mũi tự nhiên gọn mà không đặt sụn nhân tạo. Đây mới chính là kỹ thuật thu nhỏ đầu mũi tại thẩm mỹ Hàn Quốc
Nghiên cứu sinh Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam đang phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc
Kết quả:
  -Dáng mũi hài hòa với cấu trúc của khuôn mặt sau thẩm mỹ nâng mũi
  – Sống mũi cao, thẳng có độ dốc tự nhiên sau phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc thẩm mỹ.
  – Đầu mũi thon nhỏ, không đỏ, không lộ chất liệu sau phẫu thuật mũi thẩm mỹ mũi hàn quốc
  – Cánh mũi không còn hình cung , không bị phổng cong.
  – Dáng lỗ mũi thay đổi từ tròn sang hạt chanh sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi Hàn Quốc
  – Có góc trán mũi – đây là đặc điểm giải phẫu thẩm mỹ rất quan trọng ở người Á Đông. Thẩm mỹ đường nét s-line là 1 lựa chọn của các sao Hàn
  – Đủ chiều dài, không bị hếch, không khoằm sau nâng mũi thẩm mỹ.
 Đánh giá và thiết kế trước phẫu thuật góp phần thành công giống nâng mũi Hàn Quốc:
    Để đạt được chiếc mũi đẹp tự nhiên như sao hàn, bác sĩ thẩm mỹ mũi phải biết chỉnh hình toàn bộ thân mũi, cánh mũi, chân mũi và can thiệp ngay vào khoảng cách hai khóe mắt. Một cuộc chỉnh hình khá quy mô và tỉ mỉ. Kỹ thuật này được Úc Châu áp dụng và rất thành công cùng với sử dụng phần mềm photoshop CS3 để thiết kế tư vấn thẩm mỹ mũi, sửa mũi theo kiểu hàn quốc một cách toàn diện mà chỉ những bệnh viện thẩm mỹ lớn và nổi tiếng hàn quốc mới chỉnh hình như vậy.
Ảnh phải:Trước phẫu thuật nâng mũi sóng mũi hơi thấp vùng háp mũi, lỗ mũi không kín, đầu mũi thiếu
Ảnh trái: Sau 1 giờ Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn cho thấy đầu mũi đầy đặn, sóng mũi cao dọc dừa, kín lỗ mũi, mũi dài ra trông khuôn mặt sáng hơn.
Đặc biệt trong quá trình phẫu thuật khách hàng có thể xem mũi của mình như vậy có tự nhiên không , có đẹp không nếu khách hàng muốn thấp hơn hay cao hơn chúng tôi sẽ điều chỉnh theo ý muốn của khách hàng trước khi kết thúc cuộc phẫu thuật.
BN nâng mũi trước đó, sóng mũi thô, đầu mũi to và hơi ngắn. Sau sửa mũi bọc sụn Hàn Quốc ( nang mui han quoc s line ) sóng mũi cao có độ võng hài hoà với đầu mũi nhỏ thon gọn hơn.
BN đã nâng mũi ở nơi khác, nhưng đầu mũi vẫn bị thiếu ,ngắn hếch. Sau khi nâng mũi Hàn Quốc S-line tại thẩm mỹ Hàn Quốc, đầu mũi thon dài mềm mại hơn trước khi sửa mũi.
Tương tự 2 BN trên, Bn này đẵ thẩm mỹ mũi nhưng bị tình trạng tụt sóng mũi, lộ chất liệu độn mũi silicone, đầu mũi ngắn hếch, da mỏng bóng đỏ. Sau khi sửa mũi bằng sụn vách ngăn ( nang mui han quoc s line), kết quả sóng mũi cao lài thanh tú, hài hoà cùng đầu mũi cao dài mềm mại hơn.
Sửa mũi Hàn Quốc bọc sụn tự thân ( sụn vách ngăn) – nâng mũi s-line
tham my nang mui – thẩm mỹ nâng mũi
Nâng mũi Hàn Quốc bằng sụn vách ngăn cho dáng mũi đường cong s-line
tham my nang mui – phau thuat  nang mui
Nâng mũi thẩm mỹ s-line kết hợp độn cằm không dùng chất liệu độn
  nang mui boc sun – tham my nang mui
Bệnh nhân đã thẩm mỹ nâng mũi trước đó nhưng đầu mũi ngắn hếch, bóng đỏ. Sau phẫu thuật sửa mũi lại bọc sụn tự thân(sụn vách ngăn), đầu mũi mềm mại,thon dài hài hoà với khuôn mặt.
tham my nang mui boc sun vach ngan
Sau thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn vách ngăn, thân mũi cao lài và có độ võng như s-line, đầu mũi mềm mại, trụ mũi dựng đứng thẳng hơn.
tham my nang mui , sua mui boc sun
Bệnh nhân đã nâng mũi trước đó, đầu mũi vẫn không thể kéo dài nên vẫn còn ngắn hếch. Sau thẩm mỹ sửa mũi bọc sụn Hàn Quốc, đầu mũi đã được kéo dài, thân mũi cao lài thon gọn, chân mũi cao thẳng hơn.
Hình nâng mũi thẩm mỹ sau 1 tuần. Khách hàng nâng mũi theo công nghệ nâng mũi Hàn Quốc mới: phẫu thuật được thực hiện gây mê tại bệnh viện, dùng sụn vách ngăn để dựng chân mũi, lỗ mũi hình hạt chanh.
nang mui han quoc – tham my nang mui
Mũi đã nâng, đầu mũi ngắn, lỗ mũi hếch, sống mũi không đẹp. Sau khi nâng mũi sửa lại bằng sụn Hàn Quốc kết hợp bọc sụn đầu mũi.
tham my nang mui – phẫu thuật nâng mũi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *