Nâng mũi có bị biến chứng không theo phân tích của chuyên gia 

Chào bác sĩ ! Tôi là Thúy Nga, hiện đang sống tại Đồng Nai. Tôi rất ngại với chiếc mũi thấp tẹt của mình, giờ tôi muốn đi chỉnh sửa chiếc mũi nhưng không biết Nâng mũi có bị biến chứng không, nếu có biến chứng thì những biến chứng đó có nguy hiểm đến sức khỏe không ? Bác sĩ trả lời chi tiết giúp em với ạ, cảm ơn bác sĩ ! (Thúy Nga – Đồng Nai)
Bệnh viện thẩm mỹ KIM trả lời:
Bạn Thúy Nga thân mến ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hộp thư trực tuyến của KIM Hospital. Thư của bạn sẽ được các Bs giải đáp như sau:
Giải đáp những vấn đề xung quanh việc nâng mũi có bị biến chứng không
Phẫu thuật nâng mũi là một dịch vụ chỉnh hình thẩm mỹ có sự can thiệp trực tiếp vào cấu trúc dáng mũi để khắc phục khuyết điểm, hoàn thiện vẻ thẩm mỹ cho chiếc mũi. Chính vì thế, việc gặp phải những biến chứng nhẹ như sưng, đai và hơi khó chịu ở vết mổ cũng là điều bình thường, tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 tuần thì những tình trạng trên sẽ không còn nữa.
Nâng mũi có bị biến chứng không
Nâng mũi có bị biến chứng không là lo ngại hàng đầu của khách hàng khi muốn tìm hiểu về dịch vụ nâng mũi thẩm mỹ.
Nâng mũi có bị biến chứng không thực sự là vấn đề đáng bận tâm nếu bạn thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi ở những cơ sở thiếu chuyên môn và kinh nghiệm. Ca phẫu thuật không chỉ thất bại mà còn đem đến cho bạn những biến chứng phiền toái như:
1. Nâng mũi không phẫu thuật
Đây là hình thức nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy vào các vùng mũi lõm, thấp giúp chiếc mũi cao hơn. Biến chứng thường xảy ra đối với kỹ thuật nâng mũi này là đầu mũi, thân mũi bị đỏ loét, nguyên nhân chính là do chất lượng của chất làm đầy (filler, botox, Restylane, ..) không được kiểm tra kỹ trước khi tiêm.
Nâng mũi bằng phương pháp tiêm chất làm đầy
Chất liệu làm đầy cần được kiểm tra chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh gây dị ứng và biến chứng nguy hiểm
2. Nâng mũi đặt sống
Các biến chứng thường gặp
Bóng đỏ đầu mũi, lộ sống mũi và có khả năng lủng đầu mũi: Đây là biến chứng thường thấy nhất đối với kỹ thuật nâng mũi đặt sống. Việc co kéo đầu mũi sau khi được nâng lên tạo nên một lực căng mạnh giữa đầu mũi và chân mũi dẫn đến tình trạng sau khoảng 1 – 2 năm thì đầu mũi bị bóng đỏ, nếu để lâu hơn sẽ dễ bị lủng đầu mũi, lộ sống mũi.
Mũi bị nghiêng lệch: Là do tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật kém lại không được trang bị công cụ đo lường vị trí đặt sống mũi, kích thước cụ thể của sống mũi cũng như mã số, mà đa phần chỉ sử dụng sống mũi tự gọt hoặc ước chừng. Vì thế sau một khoảng thời gian, với tác động co rút và lành thương, sống mũi bị nghiêng lệch sang một bên hoặc cong hình chữ C.
Dị ứng sống mũi: Là biểu hiện thường gặp khi khách hàng thắc mắc nâng mũi có bị biến chứng không. Nguyên nhân của dị ứng sống mũi xuất phát từ chất liệu sụn mũi không tốt, có khả năng gây ra tình trạng phá hủy sụn, xương hoặc các mô trong mũi.
Nhiễm trùng và lây nhiễm chéo: Phòng phẫu thuật không được vô trùng, dụng cụ hấp không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn trong phẫu thuật khiến việc thực hiện phẫu thuật dễ gây nhiễm trùng vết thương cho bệnh nhân.
Mũi bị ngắn lại do co rút:  Nguyên nhân của việc co rút này chủ yếu do tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ, không biết cách tạo dựng vách ngăn và tạo các điểm cố định để không bị co rút và nương theo phản ứng của đầu mũi để giảm lực co rút.
Những biến chứng khác: Tình trạng bị tụ máu, xuất hiện lỗ đục ở vách ngăn, mũi sau khi nâng có hình yên ngựa, vách ngăn bị nhiễm trùng…là đáp án cho nâng mũi có bị biến chứng không khi thực hiện nâng mũi bằng sụn vách ngăn, sụn sườn sai kỹ thuật mà bạn nên lưu ý.
Chăm sóc sau phẩu thuật chu đáo tại KIM Hospital
Khách hàng được chăm sóc chu đáo sau khi thực hiện ca phẫu thuật tại KIM Hospital. Đảm bảo sức khỏe hoàn toàn bình phục và không xảy ra biến chứng trước khi ra về.
Tại Bệnh viện thẩm mỹ KIM, với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi về dịch vụ nâng mũi thẩm mỹ kết hợp với các thiết bị máy móc tối tân được trang bị, vấn đề nâng mũi có bị biến chứng không sẽ không còn là điều khiến bạn lo ngại. Chào đón quý khách đến thăm khám và điều trị !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *