+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Thu gọn cánh mũi – Giải pháp để sở hữu mũi thon gọn, cân đối

Câu hỏi

Xin chào các bác sĩ, sóng mũi của e cũng khá cao tuy nhiên 2 cánh mũi lại khá to khiến cho mũi của e không có được tỷ lệ hòa hảo nhất. Em đang muốn thực hiện thu nho cánh mũi nhưng theo tìm hiểu của em thì hiện nay đang có 2 phương pháp đó là cuộn cánh mũi và cách cánh mũi. Vậy thư bác sĩ, nên thực hiện thu gọn cánh mũi theo phương pháp này thì có được hiểu quả ưng ý nhất. Rất mong các bác sĩ giải đáp (Hồng Thu – Tuyên Quang)

Trả lời

Xin chào bạn Hồng Thu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thu gọn cánh mũi - Giải pháp để sở hữu mũi thon gọn, cân đối

Thu gọn cánh mũi đang là giải pháp thẩm mỹ được khá nhiều người lựa chọn để có thể khắc phục được chiếc mũi với 2 cánh mũi to, giúp tạo cho chiếc mũi một sự hài hòa và có tỷ lệ thích hợp nhất. Theo đó, hiện nay đang có 2 giải pháp nhằm thực hiện thu gọn cánh mũi đó là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Để có thể biết nên lựa chọn giải pháp nào trong 2 phương pháp này thì còn tùy vào tình trạng của mũi của từng người.

Khi nào nên lựa chọn cách cánh mũi hay cuộn cánh mũi

– Cuộn cánh mũi là gì?

Cuộn cánh mũi là kỹ thuật thu gọn hai bên cánh mũi. Để thực hiện phương pháp này các bác sĩ chỉ cần thực hiện rạch một đường nhỏ bên trong khoang mũi sau đó thực hiện cuộn phần chân cánh mũi vào bên trong rồi dùng chỉ y khoa thẩm mỹ khâu bóp hai bên cánh mũi. Khi thực hiện phương pháp này, khách hàng sẽ không phải thực hiện cách bỏ phần chân cánh mũi nên hạn chế được tình trạng xâm lấn.

 Thu gọn cánh mũi - Giải pháp để sở hữu mũi thon gọn, cân đối

– Cắt cánh mũi là gì?

Cũng giống với cuộn cánh mũi thì cắt cánh mũi là kỹ thuật giúp thu hẹp cánh mũi. Tuy nhiên, với phương pháp này các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại vị trí tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên để tìm phần sụn cánh mũi sẽ và thực hiện loại bỏ bớt phần này. Sau đó, các bác sĩ sẽ khâu thẩm mỹ đính liền cánh mũi và niêm mạc má.

Thu gọn cánh mũi - Giải pháp để sở hữu mũi thon gọn, cân đối

Mỗi phương pháp thực hiện lại phù hợp với từng tình trạng mũi của khách hàng.

– Với trường hợp cánh mũi dày, và to, hai cánh mũi bè ngang hai bên, thì nên áp dụng kỹ thuật cắt cánh mũi. Vì khi cánh mũi dày việc cuộn cánh mũi vào trong sẽ gây nhiều khó khăn, khó thực hiện.

– Trường hợp hai bên cánh mũi mỏng, nhưng lỗ mũi lại quá to thì các bạn sẽ được các bác sĩ chỉ định áp dụng kỹ thuật cuộn cánh mũi vào bên trong.

Trong trường hợp của bạn, do các bác sĩ chưa xác định chính xác được tình trạng của mũi do đó, rất khó có thể đưa ra được giải pháp để thực hiện. Nến nếu bạn có thời gian có thể đến trực tiếp bệnh viện để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn cụ thể.
Thu gọn cánh mũi - Giải pháp để sở hữu mũi thon gọn, cân đối

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp giúp bạn hiểu rõ về 2 kỹ thuật cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Chúc bạn sớm được sở hữu chiếc mũi thon gọn và thanh thoát như mong muốn.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN