+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Sống mũi bị sưng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Không chỉ một mà có rất nhiều người gặp phải tình trạng sống mũi bị sưng sau phẫu thuật, điều này khiến họ hoang mang, lo lắng mũi sẽ bị hỏng hoặc sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng này.

1. Sống mũi bị sưng nguyên nhân do đâu?

Sống mũi bị sưng sau khi phẫu thuật có thể làm giảm đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt, làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ mũi, thậm chí còn nguy hại đến sức khoẻ bệnh nhân. Về cơ bản, sống mũi bị sưng có thể do một số nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

Sống mũi bị sưng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quảSống mũi bị sưng có thể do phản ứng bình thường của cơ thể hoặc du mũi bị biến chứng

 – Do phản ứng tự vệ của cơ thể: Do nâng mũi có sử dụng đến dao kéo để cắt rạch mũi, tác động đến cấu trúc mũi nên việc sống mũi bị sưng là một phản ứng tự vệ tự nhiên của cơ thể để chống lại các dị vật ở mũi, cụ thể là sụn nâng mũi. Bởi vậy, ở hầu hết các trường hợp nâng mũi, bệnh nhân sẽ bị sưng sống mũi và sưng một số vị trí khác như đầu mũi, cánh mũi, bạn không cần quá lo lắng vì sau một vài ngày tình trạng này sẽ thuyên giảm, mũi không còn sưng nữa.

– Sống mũi bị sưng do biến chứng sau nâng mũi: Mũi của bạn có thể bị sưng do biến chứng của nâng mũi như: mũi bị nhiễm trùng, dị ứng chất liệu độn, mũi bị lây nhiễm chéo…

Sống mũi bị sưng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quảSống mũi bị sưng do mũi bị biến chứng khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu

2. Làm cách nào để khắc phục sống mũi bị sưng?

Sống mũi bị sưng là điều ai cũng không mong muốn, tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu gặp phải tình trạng này thì bạn cũng không nên quá lo lắng mà có thể xử lý như sau:

– Nếu sống mũi bị sưng sau phẫu thuật là do phản ứng tự nhiên của cơ thể: Bạn cần uống thuốc kháng sinh, giảm đau đầy đủ theo lời dặn của bác sỹ đồng thời bạn có thể chườm nóng hoặc lạnh xung quanh vùng mũi trong những ngày đầu mới nâng mũi xong để giảm đau nhức, khó chịu.

– Trong trường hợp sống mũi bị sưng do biến chứng của phẫu thuật nâng mũi, bạn nên đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt để xử lý càng sớm càng tốt nhằm cứu vãn mũi, đảm bảo ca nâng mũi thành công nhé. Ngoài ra nên lựa chọn địa chỉ nâng sống mũi uy tín để đảm bảo không gặp phải biến chứng sau khi nâng.

>> Tham khảo địa chỉ nâng sống mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Sống mũi bị sưng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quảBạn nên đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt để khắc phục tình trạng sống mũi bị sưng

Để hạn chế thấp nhất tình trạng sống mũi bị sưng sau khi nâng mũi, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sỹ giỏi và công nghệ nâng mũi hiện đại để thực hiện. Chỉ có bác sỹ giỏi, tay nghề vững thì thao tác khi nâng mũi mới nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn, nâng mũi đúng kỹ thuật nên mới đạt được hiệu quả cao, không sưng đau.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN