+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Sống mũi bị lệch và cách khắc phục để sống mũi thẳng, cao tự nhiên

Sống mũi bị lệch không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn làm cho hô hấp bị vướng mắc, gây ra một số bệnh lý có hại cho sức khỏe. Vì những lý do đó, bạn nên khắc phục sông mũi lệch càng sớm càng tốt để giúp mũi bình thường trở lại.

1. Sống mũi bị lệch nguyên nhân do đâu?

Sống mũi bị lệch do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là những yếu tố sau:

– Lệch sống mũi bẩm sinh: Từ khi sinh ra sống mũi đã bị lệch, có thể lệch nghiêng sang 1 bên, gây ra 1 số vấn đề về hô hấp.

Sống mũi bị lệch và cách khắc phục để sống mũi thẳng, cao tự nhiên 1Sống mũi bị lệch nguyên nhân do đâu?

– Lệch sống mũi do phẫu thuật hỏng: Nếu trình độ của bác sỹ không đủ, tay nghề không tốt, kinh nghiệm ít có thể dẫn đến việc lựa chọn kích thước sống mũi không chính xác hoặc sống mũi không được cố định chắc chắn sẽ bị lệch lạc sau khi nâng.

– Sống mũi bị lệch do va chạm sau nâng mũi hoặc do chăm sóc hậu phẫu không đảm bảo.

2. Các dạng sống mũi bị lệch cơ bản

Sống mũi bị lệch thường có một số dạng phổ biến sau:

– Sống mũi cong, lệch do sụn vách ngăn làm mũi không nằm ở giữa mà bị vẹo sang 1 bên.

– Sống mũi lệch, ngoằn ngoèo có hình chữ S nhưng đầu mũi không lệch

– Sông mũi bị lệch hẳn sang 1 bên trái hoặc phải.

Sống mũi bị lệch và cách khắc phục để sống mũi thẳng, cao tự nhiên 2Sống mũi bị lệch có nhiều dạng, có thể lệch hẳn sang bên trái hoặc phải

3. Sống mũi bị lệch phải làm sao?

Sống mũi bị lệch có nhiều cách khắc phục nên bạn không cần quá lo lắng, có thể áp dụng các cách sau đây:

– Nếu sống mũi bị lệch bẩm sinh: Bác sỹ sẽ bóc tách mũi và chỉnh sửa sụn vách ngăn để chúng thẳng hơn và nắn lại sống mũi.

– Nếu sống mũi lệch do phẫu thuật hỏng: Cần chờ mũi ổn định vết thương trong khoảng thời gian vài tháng mới tiến hành bóc tách và chỉnh sửa lại sống mũi. Bác sỹ sẽ bóc tách và lấy chất liệu độn cũ ra, tạo khoang mới và đưa chất liệu độn vào sao cho kích cỡ vừa vừa phải, không quá dài sẽ dẫn đến sống mũi cong. Bạn nên lựa chọn sụn mũi đúc sẵn thay vì dùng sụn gọt thủ công, điều này sẽ giảm khả năng mũi bị lệch hơn.

Sống mũi bị lệch và cách khắc phục để sống mũi thẳng, cao tự nhiên 3Phẫu thuật là cách chỉnh sửa lệch sống mũi hiệu quả bạn nên áp dụng

Trong trường hợp mũi bệnh nhân có kèm theo một số khuyết điểm như cánh mũi bị lệch thì bác sỹ sẽ thu gọn và chỉnh sửa lại cánh mũi sao cho cân đối nhất.

Bạn nên đến bệnh viện thẩm mỹ uy tín để bác sỹ thăm khám và tư vấn về cách khắc phục sống mũi bị lệch, không nên lựa chọn những địa chỉ uy tín sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN