+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng
sau-khi-nang-mui-nen-nam-hay-ngoi

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi thì tốt hơn? Lưu ý cần biết

Nhiều người có thắc mắc sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi thì tốt hơn vì sau thời gian đầu nâng mũi, mũi rất nhạy cảm, có thể bị lệch nếu không cẩn thận trong sinh hoạt hằng ngày.

1. Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi tốt hơn?

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ nâng mũi thì thời gian đầu khoảng 1 tuần sau nâng mũi nên hết sức cẩn thận trọng mọi hoạt động. Vì lúc này mũi rất nhạy cảm, mũi có thể bị sưng đau, trường hợp này nên chườm đá và chườm nóng để giảm bớt. Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi cũng là băn khoăn của nhiều người. Vì sợ tư thế không đúng có thể làm lệch dáng mũi.

sau-khi-nang-mui-nen-nam-hay-ngoi

Câu trả lời của bác sĩ là tốt nhất bạn nên nằm nghỉ ngơi tốt hơn là ngồi. Nên nằm thẳng nhất là khi ngủ để tránh va chạm đến mũi. Việc nằm giữ nguyên một tư thế khi ngủ là rất khó nên bạn có thể kẹp gối ở hai cổ để tránh di chuyển khuôn mặt trong lúc ngủ, hạn chế va chạm vào mũi. Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi rõ ràng bạn nên nằm tốt hơn nhưng trong khoảng thời gian bao lâu? Tư thế nằm thẳng có thể giữ nguyên từ 3-4 ngày đầu sau phẫu thuật, sau đó bạn có thể đổi tư thế nằm nhưng tốt nhất là hạn chế nằm nghiêng hẳn 1 bên lâu hoặc nằm sấp.

Sau cắt chỉ nâng mũi là bạn có thể tư thế nằm thoải mái nhưng tốt nhất vẫn là giữ tư thế nằm thẳng vừa có lợi cho sức khỏe vừa tránh ảnh hưởng đến mũi. Sau 1 tháng thì mũi đã lên dáng ổn định thì tư thế nằm có thể thoải mái hơn.

2. Một số lưu ý sau khi nâng mũi

Ngoài việc sau khi nâng mũi nên nằm hay nên ngồi thì tốt hơn bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Thời gian đầu sau nâng mũi nên tránh những hoạt động mạnh như các môn thể thao phải dùng sức, hạ chế cúi gập người có thể làm mũi dáng mũi bị lệch.

– Vệ sinh mũi cẩn thận, tránh để nước bắn vào mũi có thể gây nhiễm trùng, hoại tử mũi mới nâng.

– Kiêng cữ những thực phẩm dễ gây kích ứng cho da, tránh ăn thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp,… có thể làm da mũi bị ngứa, mưng mủ và để lại sẹo xấu sau này.

– Không uống rượu bia, hút thuốc và sử dụng các chất kích thích. Hạn chế hắt xì mành, nặn mụn và trang điểm trong 1 tháng sau khi nâng mũi.

Chỉ cần bạn lưu ý sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi và các lưu ý quan trọng trên đây thì sau nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín TPHCM sẽ đảm bảo cho bạn dáng mũi lên đẹp tự nhiên, không để lai sẹo xấu hay dấu vết thẩm mỹ.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN