+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng
Phương pháp chỉnh sửa sống mũi lệch cho hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp chỉnh sửa sống mũi lệch cho hiệu quả tốt nhất.

Hình dáng chiếc mũi có vai trò tương đối quan trọng trong việc ảnh hưởng tới nét đẹp tổng thể trên cả khuôn mặt. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân làm sống mũi lệch khiến cho chiếc mũi trở nên lệch, vẹo. Chiếc mũi lệch không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn có ảnh hưởng lớn đến các chức năng của mũi. Chính bởi vậy mà cần có một giải pháp nào đó để khắc phục tình trạng này.

Thế nào là tình trạng mũi lệch vẹo?

Mũi lệch vẹo là tình trạng sống mũi không nằm giữa trụ mũi mà có xu hướng lệch sang 1 bên. Tình trạng này không hiến gặp, nó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ, khiến gương mặt trở nên mất cân đối. Người gặp tình trạng này sẽ có thể gặp một số các bệnh liên quan đến mũi như: thở khó hay viêm xoang…

 Nguyên nhân khiến sống mũi bị lệch vẹo?

Có khá nhiều nguyên nhân làm sống mũi bị lệch vẹo, tuy nhiên ta có thể chia thành 2 loại như sau:

– Mũi lệch do bẩm sinh: Nguyên nhân chính của tình trạng này là do sụn vách ngăn trong mũi bị lệch ở phía trên hoặc phía dưới.

– Tình trạng mũi bị lệch, vẹo do phẫu thuật nâng mũi hỏng: trong nguyên nhân này có rất nhiều lý do như: lựa chọn địa chỉ với các bác sĩ có tay nghề kém chất lượng, va chạm mạng vào mũi sau khi phẫu thuật làm cho chất liệu nâng mũi bị gồ chênh vênh và lệch ra khỏi vị trí ban đầu….

Các phương pháp để khắc phục tình trạng này.

Tuy vào từng nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi bị lệch mà các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp khắc phục cụ cụ thể.

+ Đối với trường hợp sống mũi bị lệch bẩm sinh:

Thông thường ở trường hợp này, thì phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa sụn vách ngăn là biện pháp phù hợp và hiệu quả nhất

– Trong trường hợp sụn vách ngăn quá ngắn thì ta có thể tiến hành đưa thêm sụn nhân tạo vào. Còn nếu quá dài mặt đáy làm cho sụn cong vẹo, thì sẽ tiến hành cắt bỏ phần đáy sụn vách ngăn.

– Nếu sụn vách ngăn chỉ bị lệch ngay vị trí trụ mũi thì tiến hành phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hay dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn.

Xem thêm: Các chuyên gia tư vấn thời gian nâng mũi bao lâu thì đẹp?

+ Trường hợp mũi bị lệch, vẹo sống mũi sau phẫu thuật nâng mũi:

– Trường hợp này sẽ bắt buộc các bác sĩ sẽ tiên hành mổ để lấy phần sụn cũ ra và thay thế bằng một phần sụn mới có hình dáng và kích thước phù hợp rồi đặt vào khoang mũi để nâng cao sống mũi, cố định lại và khâu lại vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

Hiện nay, có một giả pháp tối ưu nhất có thể khắc phục cả 2 tình trạng mũi bị lệch là phương pháp nâng mũi s line. Phương pháp này có thể chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi một cách toàn diện từ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, cánh mũi. Với công nghệ s Line, bạn sẽ khắc phục được tình trạng sống mũi bị vẹo  và có một dáng mũi mềm mại cong nhẹ hình chữ S, đẹp tự nhiên, an toàn và không hề để lại sẹo.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN