+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Phẫu thuật nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp em phẫu thuật nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào ạ? Em muốn làm đẹp, nâng mũi để mũi cao hơn nhưng lại nhát và sợ đau nên đắn đo mãi từ trước đến giớ không dám thực hiện. Bác sỹ có thể giải đáp để em biết rõ được không ạ, cảm ơn bác sỹ! (Phương Ly – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Ly đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phẫu thuật nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phẫu thuật nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào? 1Phẫu thuật nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Phẫu thuật nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Phẫu thuật nâng mũi có đau không là 1 trong những quan tâm hàng đầu của các chị em khi quyết định có nên nâng mũi không. Lo lắng này xuất phát từ nhiều vấn đề nhưng chủ yếu là do khách hàng, bệnh nhân không hiểu rõ cũng như chưa tìm hiểu kỹ về phương pháp này.

Bạn không cần quá lo ngại về vấn đề phẫu thuật mũi có đau không vì đã có nhiều bệnh nhân nâng mũi thành công và có thể chịu đựng được các cơn đau ấy vì những lý do sau:

– Bệnh nhân được gây tê trước khi nâng mũi, thuốc tê có hiệu quả trong khoảng 2 giờ, khoảng thời gian này đủ để bác sỹ phẫu thuật xong. Trong toàn bộ quá trình thực hiện, do thuốc tê có tác dụng nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì.

– Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân có thể sẽ thấy đau một chút nhưng cơn đau này không quá nhiều và có thể kiểm soát được bằng thuốc giảm đau nên bạn không cần lo lắng nâng mũi hàn quốc có đau không.

Phẫu thuật nâng mũi có đau không, cách giảm đau như thế nào? 2Không cần lo lắng phẫu thuật nâng mũi có đau không vì cơn đau có thể kiểm soát được bằng thuốc giảm đau

– Những ngày đầu sau khi nâng mũi, bạn sẽ cảm thấy hơi căng tức và khác lạ, có khi hơi nhức ở mũi vì cơ thể chưa quen với vật liệu nhân tạo được đưa vào mũi. Bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ thì sẽ không cần bận tâm phẫu thuật nâng mũi có đau không. Sau khoảng 2-3 ngày cơn đau sẽ giảm dần và bạn không còn cảm thấy khó chịu nữa, từ 5-7 ngày là vết thương đã tạm ổn nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Trong những ngày đầu sau nâng mũi, để không phải lo sợ về vấn đề phẫu thuật nâng mũi có đau không, bạn có thể kết hợp uống thuốc giảm đau với chườm nóng/lạnh để giúp máu lưu thông, giảm sưng bầm…không ăn các món ăn dễ làm vết thương sưng mủ như: hải sản, đồ nếp, thịt bò, thịt gà…Tốt hơn hết, để chuẩn bị tốt nhất cho việc chăm sóc vết thương, bạn nên hỏi kĩ bác sỹ trước khi ra về nhé.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN