+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng và cách khắc phục hiệu quả

Nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng không phải là tình trạng hiếm gặp bởi nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên.  Vậy nguyên nhân mũi bị biến chứng là gì, dấu hiệu ra sao và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?

1. Dấu hiệu nào cho thất nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng?

Nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng có thể nhận biết qua những dấu hiệu dưới đây:

– Mũi bị nhiễm trùng, hoại tử

– Mũi bị cong, lệch, vẹo

– Bóng đỏ, thủng da đầu mũi, mũi bị lộ sóng

Nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng và cách khắc phục hiệu quảMột số biến chứng thường gặp khi nâng mũi được 2 tháng

– Đầu mũi quá to, cánh mũi mất cân xứng

– Lỗ mũi bị biến dạng, không cân xứng hai bên

– Mũi chưa đảm bảo tính thẩm mỹ như ý muốn của bệnh nhân: sau khi nâng mũi đầu mũi vẫn thấp hoặc hếch lên, đầu mũi bị nhọn quá mức…

Nâng mũi bị biến chứng do 3 nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

  • Do trình độ chuyên môn yếu kém của bác sỹ, bác sỹ thiếu kinh nghiệm
  • Do thiếu sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại
  • Do bệnh nhân chăm sóc mũi sau khi nâng không đúng cách

2. Nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng phải làm sao?

Khi phát hiện nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng bạn cần đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt để đánh giá tình trạng mũi và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp, tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ có thể áp dụng các cách dưới đây:

– Mũi bị cong, lệch, vẹo: Bác sỹ bóc tách khaong mũi để điều chỉnh lại mũi, tuỳ vào từng trường hợp mà có thể chỉnh sửa lại sụn mũi cũ hay thay thế bằng sụn mới.

Nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng và cách khắc phục hiệu quảMũi bị cong, lệch, vẹo thì tiến hành bóc tách khoang mũi để điều chỉnh lại sụn

– Mũi bị lộ sóng, lộ đầu mũi: Nguyên nhân là do bác sỹ đặt sụn quá sát với da, do da đầu mũi quá mỏng…Biện pháp áp dụng là tháo sụn nâng mũi cũ để cắt gọt sao cho phù hợp với mũi, đặt lại sụn ở vị trí mới. Trong một số trường hợp, bác sỹ sẽ sử dụng sụn tự thân để chỉnh sửa lại đầu mũi.

– Cánh mũi hoặc lỗ mũi mất cân xứng: Tiến hành thu gọn mũi để điều chỉnh lại mũi cho cân đối.

– Mũi bị nhiễm trùng: Trước tiên phải xử lý tình trạng nhiễm trùng để đảm bảo mũi không bị hoại tử, sức khoẻ bệnh nhân được đảm bảo. Sau khi đã xử lý mũi bị nhiễm trùng xong, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng của mũi mà có những điều chỉnh phù hợp.

Nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng và cách khắc phục hiệu quảKhi mũi bị nhiễm trùng, điều quan trọng nhất là phải xử lý tình trạng nhiễm trùng trước rồi chỉnh sửa mũi sau

Nâng mũi sau 2 tháng bị biến chứng với các dấu hiệu trên đây đã giúp bạn biết được cần cẩn thận khi lựa chọn bác sỹ và địa chỉ nâng mũi phù hợp, chăm sóc mũi sau nâng cẩn thận. Quan trọng nhất khi mũi bị biến chứng là cần nhanh chóng đến gặp bác sỹ để xử lý kịp thời cho mũi nhé.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN