+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, có cần nâng mũi lại không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không ạ? Mũi em trước đây mỗi khi trời lạnh hay bị đỏ đầu mũi nên em nghe lời khuyên của bác sỹ là sẽ nâng mũi bọc sụn, tuy nhiên em không rõ phương pháp này có cho kết quả vĩnh viễn không thưa bác sỹ, nếu hiệu quả duy trì mãi mãi thì tốt quá ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Khánh Vy – Hà Nam).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp mà bác sỹ sử dụng một phần nhỏ sụn vành tai của bệnh nhân để bao bọc đầu mũi, ngăn chặn tình trạng bóng đỏ hay thủng da đầu mũi. Phương pháp này thích hợp cho những bệnh nhân có da đầu mũi mỏng hoặc nhạy cảm với thời tiết, nhất là thời tiết lạnh. Mặc dù cách nâng mũi này được nhiều người hưởng ứng nhưng vẫn có một số người thắc mắc không biết nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không.

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, có cần nâng mũi lại không? 1Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, có cần nâng mũi lại không?

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, có cần nâng mũi lại không?

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không? Câu trả lời là không vĩnh viễn nhưng có thể duy trì được dài lâu, đó là bởi những lý do sau:

– Nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn vành tai (hoặc sụn sườn, sụn vách ngăn) để bao bọc đầu mũi….Mặc dù sụn này có tính tương hợp sinh học cao, vùng đầu mũi có nhiều mạch máu thuận lợi cho việc nuôi dưỡng sụn nhưng sau một thời gian, sụn sẽ bị tiêu biến và làm ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi duy trì được bao lâu, khoảng thời gian này không cố định mà khác nhau ở mỗi người, tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

– Mặc dù nâng mũi bọc sụn không vĩnh viễn nhưng có thể duy trì tương đối lâu, do đó, bác sỹ sẽ giúp bạn cách để kéo dài tuổi thọ của mũi ở mức cao nhất bằng các cách như: lựa chọn loại sụn sinh học định hình đặt ở sống mũi phải là loại tốt, nhẹ, tính tương thích cao để sau một thời gian sẽ không bị tụt xuống làm ảnh hưởng đến form mũi, không gây áp lực lên vùng đầu mũi nên không khiến chúng bị bóng đỏ, đau nhức hay lộ sống mũi.

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, có cần nâng mũi lại không? 2Lựa chọn bác sỹ giỏi, tay nghề vững để nâng cao tuổi thọ của nâng mũi bọc sụn

Bên cạnh đó, nhờ tay nghề và kinh nghiệm, chuyên môn vững chắc của bác sỹ mà sóng mũi được đặt cẩn thận, đúng kỹ thuật, không xảy ra sai sót nên hiệu quả nâng mũi bọc sụn cao.

Để được tư vấn kĩ hơn về nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ tại bệnh viện thẩm mỹ để được tư vấn cụ thể, những kiến thức của bác sỹ sẽ giải đáp mọi nghi vấn của bạn một cách rõ ràng nhất.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN