+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Nâng mũi bị khó thở – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nâng mũi bị khó thở là một triệu chứng khá phổ biến saukhi nâng mũi, tình trạng này tạo nên tâm lý hoang mang cho bệnh nhân khi không biết phải xử lý như thế nào. Vậy nguyên nhân nâng mũi bị khó thở là gì, có nguy hiểm không, khắc phục bằng cách nào là hiệu quả nhất?

1. Nâng mũi bị khó thở có nguy hiểm không?

Nâng mũi bị khó thở là triệu chứng thường gặp sau khi nâng mũi, tình trạng này có thể kèm theo một số vấn đề như sưng bầm mũi, chảy dịch…Nhiều người gặp phải tình trạng này thường lo lắng, hoang mang vì sợ sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm sau khi nâng mũi.

Nâng mũi bị khó thở - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quảNâng mũi bị khó thở là tình trạng phổ biến sau khi nâng mũi và chỉ diễn ra trong 3-5 ngày

Tuy nhiên, nâng mũi bị khó thở là tình trạng bình thường sau khi nâng mũi nên bạn không cần quá lo lắng, sau khoảng 4-5 ngày thì triệu chứng này sẽ chấm dứt và bạn sẽ không cảm thấy khó chịu nữa.

>> Xem thêm: Nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không? <<

2. Nâng mũi bị khó khở phải làm sao để khắc phục?

Khi gặp phải tình trạng nâng mũi bị khó thở, bạn không nên hỉ mũi hay dùng tay để chà xát vào mũi, điều này sẽ khiến cho mũi bị tổn thương, lâu lành và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mũi sau này.

Để khắc phục tình vấn đề nâng mũi bị khó thở, bạn chỉ nên xịt nước muối hay oxymetazoline. Trong trường hợp mũi bị nghẹt thì bạn có thể thở bằng miệng sẽ dễ chịu hơn.

Nâng mũi bị khó thở - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quảNên rửa mũi bằng nước muối sinh lý hoặc oxymetazoline khi nâng mũi bị khó thở

Nâng mũi bị khó thở mặc dù là tình trạng phổ biến nhưng chỉ diễn ra trong một vài ngày sau khi nâng mũi bởi kỹ thuật nâng mũi thực chất không ảnh hưởng đến đường thở do sụn nâng mũi được đặt ở khoang mũi, dưới da mũi. Nếu bạn bị khó thở, ngạt mũi trong một thời gian dài thì nên đến gặp bác sỹ để khắc phục kịp thời bởi có thể bạn đã bị nâng mũi sai kỹ thuật hoặc bạn có vấn đề về hô hấp.

Để ngăn chặn tình trạng nâng mũi bị hỏng dẫn đến tình trạng khó thở kéo dài sau nâng mũi hoặc gặp phải một số biến chứng nguy hiểm, bạn nên lựa chọn thẩm mỹ viện nào uy tín nhất Sài Gòn để thực hiện, lựa chọn những bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều năm để đảm bảo an toàn cho mình.

Nâng mũi bị khó thở - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quảNên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để ngăn chặn những biến chứng sau khi nâng mũi

Tuỳ vào tình trạng cụ thể của mũi mà bác sỹ sẽ áp dụng một số các nâng mũi phổ biến hiện nay như: nâng mũi bọc sụn, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S line, nâng mũi cấu trúc S line…Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sỹ để lựa chọn được cách nâng mũi phù hợp với bản thân.

Như vậy, nâng mũi bị khó thở không nguy hiểm đến sức khoẻ và chỉ diễn ra trong 3-5 ngày, trường hợp bạn bị khó thở lâu ngày thì cần đến gặp bác sỹ để phát hiện và khắc phục càng sớm càng tốt nhé.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN