+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng
Giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Câu hỏi

Chào các bác sĩ. Rất mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được? Tôi mới thực hiện nâng mũi được 2 ngày và vẫn đang xuất hiện tình trạng sưng. Sau khi ra về các bác sĩ có hướng dẫn các chăm sóc sau khi nâng mũi tuy nhiên do nhiều quá nên tôi không nhớ hết. Vậy rất mong các bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi. (Thu Minh – TP Hồ Chí Minh)

Trả lời

Xin chào Chị Thu Minh. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã tiếp nhận được thắc mắc của chị và với thắc mắc “nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được” của chị thì bệnh viện xin được giải đáp như sau:

Giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Nâng mũi thẩm mỹ đang là xu hướng làm đẹp mũi phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nâng mũi sẽ tiến hành những đường rạch ở vùng mũi và tại vị trí đó thường không được để nước thấm vào để giúp vết thương mau lành. Chính bởi vậy, rất nhiều chị em thường thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Trên thực tế, sau khi thực hiện nâng mũi để vết thương mau lành và không để lại biến chưng thì trong 3 – 5 ngày đầu (tuy vào cơ địa chỉ từng người) thì các chị em hoàn toàn không được để vết mổ dính nước. Tuy nhiên, các chị em vẫn có thể được rửa mặt bình thường nhưng không nên để tiếp xúc vào vùng vết mổ. Ngoài ra, các chị em cũng có thể sử dụng bông tẩy trang thấm nước hoặc nước muối loãng để lau gương mặt một cách nhẹ nhàng. Bênh cạnh đó, các chị em chú ý không chà mạnh tay vùng mũi vì mũi khi mới được phẫu thuật vẫn chưa được định hình nên nếu tác động sẽ có thể gây ảnh hưởng đến dáng mũi.

Sau khoảng 10 ngày, thì các chị em sẽ có lịch tái khám, các bác sĩ sẽ thăm khám vết thương và thực hiện cắt chỉ. Sau đó các bác sĩ sẽ xem xét vết thương xem chúng hoàn toàn khô và lành hẳn thì bạn mới có thể rửa mặt.

Giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Sau khoảng 1 tháng thì các chị em có thể thực hiện rửa mặt bình thường. Tuy nhiên, các loại hóa mĩ phẩm sử dụng cho vùng mặt nên là những loại được chiết xuất tự nhiên và không gây ảnh hưởng đến vết mổ.

Một số lưu ý khi chăm sóc sau nâng mũi để vết thương mau lành.

– Không bôi nghệ hay uống mật gấu để giảm tình trạng sưng, bầm tím của vết thương.

– Không nên ăn thịt bò, rau muống, xôi nếp, các loại hải sản để tránh tình trạng xuất hiện sẹo xấu

– Tránh mọi tác động lên vùng mũi như sờ nắn hay đụng chạm, không đeo kính trong 1 tháng đầu.

– Tránh vận động mạnh, tránh chơi thể thao như bơi lội…

Giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được?

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giải đáp được thắc mắc nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được của chi Thu Minh và nhiều chị em khác. Chúc chị sớm có được một chiếc mũi đẹp tự nhiên.  và chuẩn dáng như mong muốn.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu hết sưng


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN