+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Mũi vẹo và các cách khắc phục hiệu quả, cho mũi cao thẳng tự nhiên

Mũi vẹo không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà trong 1 số trường hợp còn ảnh hưởng đến việc hô hấp của bệnh nhân, chính vì vậy khắc phục mũi bị vẹo là điều cần thiết đối với những người không may mắn sở hữu khuyết điểm ày. Vậy hiện nay cách nào giúp nắn chỉnh mũi vẹo một cách hiệu quả?

1. Mũi vẹo là gì, có những dạng nào?

Mũi vẹo là tình trạng mũi bị vẹo do sống mũi hoặc vách ngăn mũi bị lệch sang một bên, vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt vừa khiến hô hấp bị ảnh hưởng.

Mũi vẹo và các cách khắc phục hiệu quả, cho mũi cao thẳng tự nhiên 1Mũi vẹo có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và hô hấp của bệnh nhân

Mũi bị vẹo thường do các nguyên nhân sau:

– Mũi vẹo bẩm sinh: Trường hợp này thường là sụn vách ngăn bị lệch vẹo, khi sụn dài hơn sống mũi thì sẽ bị vẹo

– Mũi vẹo do chấn thương, va chạm, tai nạn….

– Mũi vẹo lệch do phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi hỏng khi sụn mũi gọt không đều, không được cố định chắc chắn, dễ bị lệch khỏi vị trí

2. Mũi vẹo làm cách nào để khắc phục?

Với sự phát triển hiện đại như hiện nay của các kỹ thuật thẩm mỹ thì việc sửa mũi vẹo là điều có thể, giúp bạn lấy lại dáng mũi cao thẳng, thẩm mỹ.

Để khắc phục mũi bị vẹo, tùy vào tình trạng và nguyên nhân cụ thể gây ra mà bác sỹ sẽ áp dụng cách phù hợp:

– Nếu mũi vẹo do sụn vách ngăn:

 Mũi vẹo và các cách khắc phục hiệu quả, cho mũi cao thẳng tự nhiên 2Mũi bị vẹo do sụn vách ngăn phải nắn chỉnh lại vách ngăn mũi

+ Trường hợp sụn vách ngăn bị vẹo ít thì không nhất thiết phải phẫu thuật mà có thể  dùng tay để nắn chỉnh lại, giúp sụn vách ngăn thẳng hơn so với ban đầu.

+ Trường hợp sụn vách ngăn bị xiên vẹo nhiều thì cần bóc tách mũi để điều chỉnh lại mới có hiệu quả. Nếu sụn vách ngăn lệch hẳn sang 1 bên thì chỉ cần cắt bỏ một phần sụn sẽ giúp sụn thẳng hơn. Trường hợp sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi thì cần bóc tách toàn bộ sụn ở vị trí đó, sử dụng sụn tự thân để cố định lại sụn cho thẳng hơn.

– Trường hợp mũi vẹo do xương mũi:

Với trường hợp xương mũi bị lệch do chấn thương, va chạm hay phẫu thuật hỏng thì cũng cần bóc tách khang mũi, sửa soạn lại vùng sẽ đặt sụn, lấy lại sụn cũ (với trường hợp sửa mũi do phẫu thuật hỏng) để đặt sụn mũi mới, giúp mũi thẳng hơn so với ban đầu.

Mũi vẹo và các cách khắc phục hiệu quả, cho mũi cao thẳng tự nhiên 3Mũi bị vẹo sống mũi thì cần bóc tách khoang mũi và đặt sụn mũi để lấy lại dáng mũi

Sửa mũi vẹo đòi hỏi phải có kỹ thuật tốt, chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm mới mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn. Bạn nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi đáng tin cậy, tốt nhất là các bệnh viện danh tiếng để không xảy ra những vấn đề đáng tiếc nhé. Trước khi sửa mũi, bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể để tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất với bạn.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN