+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Mũi lân – Đánh giá chi tiết và cách khắc phục hiệu quả giúp mũi đẹp hơn

Mũi lân cũng giống như nhiều mũi khác đều phản ánh chân thực  về tướng số của người sở hữu chiếc mũi đó. Vậy mũi lân là mũi như thế nào, được đánh giá ra sao và cách khắc phục như thế nào là hiệu quả bạn đã biết chưa, nếu chưa thì bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

1.Mũi lân là mũi như thế nào?

Mũi lân là tình trạng mà mũi có đầu mũi quá to do sự bất thường từ các loại sụn như trụ mũi, sụn vách ngăn, sụn cánh mũi…Tình trạng này phần lớn nguyên nhân là do sự phì đại quá mức của các mô mềm ở mũi, khiến mũi lớn lên một cách bất thường.

Mũi lân – Đánh giá chi tiết và cách khắc phục hiệu quả giúp mũi đẹp hơn

Mũi lân là tình trạng mà mũi có đầu mũi to, làm mất đi sự hài hòa của khuôn mặt

Theo góc độ của Nhân tướng học thì mũi lân là mũi tốt, đem đến may mắn cho chủ sở hữu, những người mũi lân thường có định hướng tốt về kiến thức, có vận mệnh cuộc đời may mắn.

Tuy nhiên, trên phương diện thẩm mỹ thì mũi lân không được đánh giá cao bởi chiếc mũi to quá khổ, làm mất đi vẻ hài hòa của khuôn mặt, nhất là khi người phụ nữ sở hữu dáng mũi này.

2. Mũi lân làm cách nào để khắc phục hiệu quả?

Để khắc phục mũi lân, bác sỹ thường áp dụng các kỹ thuật dưới đây:

– Nếu nguyên nhân là do sụn hai cánh mũi lỏng lẻo không khép vào nhau: Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xử lý sụntạo liên kết để hai cánh mũi khép vào nhau, tạo cánh mũi thon gọn đồng thời giúp cho đầu mũi nhỏ gọn hơn.

Mũi lân – Đánh giá chi tiết và cách khắc phục hiệu quả giúp mũi đẹp hơn

Một số kỹ thuật khắc phục mũi lân hiệu quả được bác sỹ áp dụng

– Nếu nguyên nhân là do mô mềm: Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần mô mềm khiến đầu mũi to và thô

– Nếu nguyên nhân do cả sụn và mô mềm: Các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật xử lý sụn vừa cắt bỏ mô mềm để thu nhỏ đầu mũi.

Đa số các trường hợp mũi lân ngoài việc có đầu mũi to còn kéo theo tình trạng cánh mũi to khiến cho mũi mất đi tính thẩm mỹ, do đó, bác sỹ có thể kết hợp với việc thu gọn cánh mũi để khắc phục đầu mũi to. Hai phương pháp được lựa chọn là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi, tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp.

>> XEM NGAY: Cắt cánh mũi ở đâu Sài Gòn?

Mũi lân – Đánh giá chi tiết và cách khắc phục hiệu quả giúp mũi đẹp hơn

Trong trường hợp cánh mũi to thì tiến hành thu gọn cánh mũi để khắc phục mũi lân

Mũi lân mặc dù tốt về tướng số nhưng lại làm khuôn mặt thiếu đi nét nữ tính, thanh tú vốn có. Bên cạnh đó, với quan niệm của xã hội hiện đại thì tướng số của mũi chỉ là một vấn đề để tham khảo, không cần quá đặt nặng, do đó tùy vào cân nhắc riêng của bản thân mà bạn có quyết định chính xác nhất cho mình nhé.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN