+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Làm sao để mũi nhỏ lại hiệu quả, mũi thanh thoát và đẹp hơn?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em làm sao để mũi nhỏ lại hiệu quả, mũi thanh thoát hơn? Do mũi của em hơi to, cánh mũi hơi rộng nên khi nhìn trực diện khuôn mặt em rất xấu, khiến em rất tự ti, em phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này thưa bác sỹ! (Bảo Uyên – Hà Nam).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bảo Uyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để mũi nhỏ lại hiệu quả, mũi thanh thoát hơn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm sao để mũi nhỏ lại hiệu quả, mũi thanh thoát và đẹp hơn? 1Làm sao để mũi nhỏ lại hiệu quả, mũi thanh thoát và đẹp hơn?

Làm sao để mũi nhỏ lại hiệu quả, mũi thanh thoát hơn?

Nhiều chị em đã gửi câu hỏi đến cho bác sỹ với cùng một thắc mắc làm sao để mũi nhỏ lại hiệu quả, mũi nhỏ gọn hơn, thẩm mỹ hơn. Với lo lắng của bạn, chúng tôi rất thấu hiểu vì mũi to làm ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, làm mất đi sự hài hòa của tổng thể, do đó mà nhu cầu khắc phục là điều cần thiết.

Hiện nay, với sự phát triển của các phương pháp thẩm mỹ mũi hiện đại thì băn khoăn của bạn về làm thế nào để mũi nhỏ lại sẽ dễ dàng giải quyết hơn bao giờ hết.

Nguyên nhân làm cho mũi to là do cấu tạo của cánh mũi và đầu mũi, xương mũi, do đó, tùy vào tình trạng cụ thể của mũi mà bác sỹ sẽ chỉ định cách khắc phục phù hợp và hiệu quả:

– Nếu mũi to đầu mũi to: Tiến hành thu nhỏ đầu mũi. Tỳ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ làm đầu mũi nhỏ lại bằng cách cố định lại sụn hay loại bỏ các mô mềm ở đầu mũi.

Làm sao để mũi nhỏ lại hiệu quả, mũi thanh thoát và đẹp hơn? 2Làm sao để mũi nhỏ lại khi đầu mũi to?

– Trường hợp mũi to do cánh mũi: Có 2 cách là cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi:

+ Nếu lỗ mũi to nhưng cánh mũi bè rộng sang hai bên, thành cánh mũi mỏng thì tiến hành cuộn cánh mũi để thu nhỏ lỗ mũi. Bác sỹ sẽ rạch 1 đường ở bên trên môi trên, sát chân cánh mũi ở phía trong, kéo bóp chân cánh mũi vào phía trong và dùng chỉ thẩm mỹ khâu bóp lại sẽ khiến lỗ mũi nhỏ hơn.

+ Nếu lỗ mũi to do cánh mũi to, thành cánh mũi dày thì cách làm lỗ mũi nhỏ lại là cắt cánh mũi. Dường cắt thực hiện ở phần tiếp giáp giữa chân cánh mũi và phần má, cắt bỏ một phần sụn và mô mềm ở cánh mũi và khâu lại sẽ giúp lỗ mũi nhỏ lại.

Làm sao để mũi nhỏ lại hiệu quả, mũi thanh thoát và đẹp hơn? 3Tùy vào tình trạng của cánh mũi mà quyết định cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi cho phù hợp

– Nếu xương mũi to thì tiến hành thu nhỏ xương mũi bằng cách phẫu thuật kết hợp với nâng cao sống mũi sẽ mang lại hiệu quả khả quan nhất.

Để biết được làm sao để mũi nhỏ lại một cách hiệu quả và an toàn, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám trực tiếp về tình trạng của mình, tùy vào từng bệnh nhân mà cách khắc phục sẽ được điều chỉnh sao cho hợp lý, giúp bạn có được hiệu quả như mong muốn.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN