+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng
làm thế nào để hết ê buốt răng

Làm thế nào để hết ê buốt răng trong thời gian ngắn nhất?

Làm thế nào để hết ê buốt răng trong tình trạng răng ê buốt kéo dài, chỉ cần tiếp xúc với nhiệt độ hơi nóng hoặc lạnh một chút là lại có cảm giác buốt. Tình trạng này liệu có nghiêm trọng hay không?

1. Tại sao răng lại bị ê buốt kéo dài

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho răng bị ê buốt chính là do lớp men răng bảo vệ đã bị bào mòn khiến cho ngà răng bị lộ ra. Ngà răng là phần rất nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ nên dễ gây ra tình trạng ê buốt khi gặp nhiệt độ nóng hay lạnh. Do tình trạng này không lặp lại thường xuyên nên vẫn có nhiều người chủ quan mà không tìm cách làm thế nào để hết ê buốt răng triệt để, dễ dẫn đến việc ê buốt kéo dài, khó chữa trị.

Một số bệnh lý răng miệng cũng có những triệu chứng răng ê buốt đi kèm như bệnh nha chu, viêm nướu, sâu răng… Do bệnh viêm nướu thường làm tụt nướu và làm lộ ra phần cổ răng nên dẫn đến răng bị ê buốt. Khi bị sâu răng vào tủy, vi khuẩn sâu răng làm tủy bị hoại tử gây ra tình trạng ê nhức, đau buốt kéo dài rất khó chịu.

2. Làm thế nào để hết ê buốt răng?

Khi gặp phải tình trạng răng bị ê buốt, răng nhạy cảm thì phải làm thế nào để hết ê buốt răng cho hiệu quả nhanh nhất và triệt để nhất. Việc đầu tiên nên làm là đến nha sĩ để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám cụ thể để xác định nguyên nhân, mức độ và có giải pháp ngăn chặn, chữa trị không cho tình trạng này càng trở nên nặng hơn. Cùng tham khảo một số cách làm thế nào để hết ê buốt răng được nha sĩ khuyên làm như sau:

– Tái khoáng lại men răng: nếu như răng mới chỉ bị ê buốt ở mức độ nhẹ thì chỉ cần sử dụng các loại gel cho răng nhạy cảm có chứa flouride để tái khoáng lại cho men răng chắc khỏe hơn, chống lại tình trạng ê buốt răng hiệu quả.

– Hàn trám răng: đây là cách làm thế nào để hết ê buốt răng cực kì hiệu quả, các loại vật liệu trám răng nhân tạo sẽ thay thế cho phần men răng bị mất đi, giúp bạn giảm ê buốt răng, chống lại tình trạng răng nhạy cảm kéo dài. Ngoài ra, phương pháp này còn có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi, mức chi phí cũng vô cùng hợp lý.

>> Tham khảo: Trám răng bị mòn tại Nha Khoa Kim

– Bọc răng sứ: trong trường hợp việc tái khoáng và hàn trám răng không thể chấm dứt tình trạng ê buốt kéo dài thì lúc này nên áp dụng bọc răng sứ để điều trị triệt để.

Ngoài các cách làm thế nào để hết ê buốt răng bằng các biện pháp nha khoa bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để kết quả điều trị tối ưu nhất:

– Sử dụng các loại kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm để thay thế cho các loại kem đánh răng thông thường.

– Vệ sinh răng miệng hằng ngày, thường xuyên có quy củ, nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày nhưng cũng không được quá lạm dụng sẽ làm hỏng men răng. Khi vệ sinh răng miệng nên sử dụng bàn chải mềm, đánh nhẹ nhàng tránh làm tổn thương đến men răng.

làm thế nào để hết ê buốt răng

– Súc miệng hàng ngày bằng nước muối loãng nhất là sau khi ăn để vừa loại bỏ thức ăn thừa còn bám trong khoang miệng vừa hạn chế vi khuẩn có hại cho răng xâm nhập.

– Hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều axit, đường có thể làm mòn men răng và dẫn đến răng bị ê buốt nhanh chóng

– Thay đổi những thói quen có hại cho răng miệng như dùng tăm xỉa răng, nghiến răng khi ngủ, cắn đá lạnh, ăn đồ ăn quá nóng hay quá lạnh thường xuyên,…

Cách làm thế nào để hết ê buốt răng trên đây là cách mà bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên làm để chấm dứt tình trạng răng ê buốt kéo dài nhanh chóng. Ngoài ra cũng có thể áp dụng một số mẹo để giảm ê buốt răng tạm thời.

 


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN