+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Điểm danh những biến chứng của nâng mũi thường gặp bạn cần biết

Không thể phủ nhận hiệu quả tuyệt vời mà phẫu thuật nâng mũi mang lại, tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến những biến chứng của nâng mũi thường gặp hay chưa? Nếu chưa thì bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây để biết và đề phòng những tình trạng ấy xảy ra nhé.

1. Những biến chứng của nâng mũi thường gặp bạn cần biết

Những biến chứng của nâng mũi thường gặp sẽ giúp bạn nắm rõ được những nguy cơ khi nâng mũi có thể gặp phải, từ đó có những cách hiệu quả nhằm đề phòng biến chứng ấy xảy ra. Một sô biến chứng phổ biến nhất bao gồm:

Điểm danh những biến chứng của nâng mũi thường gặp bạn cần biết

Bạn nên nắm rõ những biến chứng của nâng mũi để có cách đề phòng tình trạng này

– Nhiễm trùng mũi: Đây là tình trạng mà mũi bị sưng đỏ, tiết mủ, bệnh nhân có thể bị sốt sau khi anang mũi…nguyên nhân của tình trạng này là do nâng mũi không được tiến hành trong điều kiện vô trùng, chất liệu nâng mũi có thể bị nhiễm khuẩn hoặc cũng có thể do việc vệ sinh, giữ gìn mũi sau nâng không được bảo đảm nên mũi bị nhiễm trùng.

– Mũi bị cong , lệch, vẹo: Mũi sau khi nâng không cao thẳng như ý muốn mà trở nên cong vẹo ở phần sống mũi, đầu mũi, cánh mũi. Nguyên nhân mũi bị vẹo sau khi nâng là do bác sỹ đặt sụn nâng mũi không đúng vị trí hoặc sụn không được cố định cẩn thận khiến chúng bị lệch lạc sau khi nâng. Ngoài ra, nguyên nhân của tình trạng này cũng có thể do bệnh nhân bị chấn thương, va chạm vùng mũi nên khiến mũi bị lệch vẹo.

– Đầu mũi bóng đỏ, thủng da: Đầu mũi sau khi nâng bị bóng đỏ, thủng da, mũi nhạy cảm khi thời tiết lạnh…là do nâng mũi không đúng phương pháp, sụn mũi quá dài làm thủng da đầu mũi…Với trường hợp này của bệnh nhân thì phương pháp nâng mũi bọc sụn là phù hợp và giúp bảo vệ đầu mũi tốt nhất.

– Mũi bị lộ sóng, căng tức sau nâng:

Điểm danh những biến chứng của nâng mũi thường gặp bạn cần biết

Mũi bị lộ sóng là 1 trong những biến chứng của nâng mũi thường gặp

Tình trạng này có thể do sụn mũi sử dụng quá quá cao hoặc do da đầu mũi quá mỏng nên không thể che giấu được sụn mũi. Cách khắc phục phù hợp nhất cho tình trạng này là thay thế sụn mũi mới có kích thước vừa vặn hơn.

2. Làm cách nào để ngăn chặn những biến chứng của nâng mũi thường gặp?

Để ngăn chặn những biến chứng của nâng mũi, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn bác sỹ nâng mũi giỏi: Bác sỹ cần có trình độ chuyên môn giỏi cùng kinh ngiệm nhiều năm thì nâng mũi mới đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng. Toàn bộ quy trình nâng mũi từ thăm khám, lên kế hoạch điều trị và tiến hành nâng mũi đều do bác sỹ thực hiện nên họ là yếu tố quan trọng để ngăn chặn những biến chứng xảy ra khi nâng mũi.

Điểm danh những biến chứng của nâng mũi thường gặp bạn cần biết

Nên lựa chọn bác sỹ nâng mũi giỏi để ngăn chặn những biến chứng của nâng mũi thường gặp

– Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín: Địa chỉ nâng mũi uy tín với hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp nâng mũi chính xác và hiệu quả hơn. Hiện nay, nâng mũi cần sử dụng thiết bị Vectra 3D để bác sỹ lên kế hoạch điều trị đồng thời tính toán kích thước sụn mũi phù hợp, giúp việc nâng mũi có tính chính xác cao nhất.

Những biến chứng của nâng mũi gây tổn hại đến sức khỏe và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mũi, do đó bạn nên cẩn thận khi tìm hiểu thông tin, chú ý lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn cho mình nhé.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN