+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Có nên thu nhỏ cánh mũi để mũi thon gọn và cân đối không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em có nên thu nhỏ cánh mũi để mũi thon gọn không ạ? Cánh mũi của em hơi to, so với đầu mũi và sống mũi thì em thấy không được cân đối lắm, em có ý định sẽ thu gọn lại cánh mũi nhưng do chưa tìm hiểu kĩ phương pháp này nên không biết có nên thực hiên không, mong bác sỹ giải đáp giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Thúy Hường – TP. Vinh, Nghệ An).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thúy Hường đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên thu nhỏ cánh mũi để mũi thon gọn không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên thu nhỏ cánh mũi để mũi thon gọn và cân đối không? 1Có nên thu nhỏ cánh mũi để mũi thon gọn và cân đối không?

Có nên thu nhỏ cánh mũi để mũi thon gọn không?

Có nên thu nhỏ cánh mũi không là thắc mắc của rất nhiều người, điều đó xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu là mọi người chưa hiểu rõ, chưa nắm chắc về kỹ thuật thu nhỏ cánh mũi, không biết chúng có tốt không, có an toàn không, có để lại sẹo không….Tuy nhiên, vấn đề có nên thu gọn cánh mũi không cần căn cứ vào nhiều vấn đề mới có thể quyết định được, bạn nên chú ý những lưu ý sau:

– Có nên thu nhỏ cánh mũi không cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân: Nếu cánh mũi của bạn cân đối hai bên, hài hòa về tỉ lệ với đầu mũi và sống mũi, khuôn mặt thì không nhất thiết phải thu nhỏ cánh mũi. Ngược lại, cánh mũi mất cân đối hoặc quá to, bè rộng sang hai bên, gây nên sự chênh lệch về tỉ lệ với các bộ phận còn lại thì nên thu nhỏ cánh mũi để tổng thể của mũi đẹp hơn.

– Có nên thu nhỏ cánh mũi không khi phương pháp này có nhiều ưu điểm như:

+ Hiệu quả thẩm mỹ cao, cánh mũi cân đối hai bên, hài hòa về tỉ lệ, khắc phục tình trạng cánh mũi to, bè, lỗ mũi rộng.

+ Thu gọn cánh mũi không đau nhờ có sự hỗ trợ từ thuốc tê, thao tác bác sỹ khéo léo cộng với việc sử dụng thiết bị nội soi nên hạn chế xâm lấn, không để lại sẹo hay dấu hiệu thẩm mỹ.

Có nên thu nhỏ cánh mũi để mũi thon gọn và cân đối không? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thu nhỏ cánh mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(∗ Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

+ Thu nhỏ cánh mũi nhẹ nhàng, nhanh chóng, chỉ mất khoảng 40-45 phút là có thể hoàn thành, bệnh nhân có thể ra về trong ngày, không cần nằm lại bệnh viện để theo dõi.

+ Có nên thu nhỏ cánh mũi không khi phương pháp này đảm bảo an toàn, chỉ tác động đến da và sụn cánh mũi, không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của mũi. Chức năng hô hấp cũng như các chức năng khác của khuôn mặt cũng không bị ảnh hưởng.

Bạn nên cân nhắc thật kĩ các vấn đề trên đây để đưa ra quyết định có nên thu nhỏ cánh mũi để mũi thon gọn không. Trong trường hợp bạn không thể quyết định được, tốt hơn hết là nên đến gặp bác sỹ để được khám và nhận được lời khuyên tốt nhất nhé.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN