+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Cánh mũi bị lệch làm thế nào để cân đối, đẹp tự nhiên?

Cánh mũi bị lệch ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hòa trước đó. Vậy tình trạng này do nguyên nhân gì gây nên và làm sao để khắc phục hiệu quả?

1. Cánh mũi bị lệch do nguyên nhân gì?

Theo các chuyên gia, bác sỹ thẩm mỹ mũi, đa số các trường hợp cánh mũi bị lệch do những nguyên nhân chủ yếu sau:

Cánh mũi bị lệch làm thế nào để cân đối, đẹp tự nhiên? 1Cánh mũi bị lệch do nhiều nguyên nhân

Cánh mũi lệch do nguyên nhân bẩm sinh:

Ngay từ khi sinh ra, lớn lên và cho đến khi trưởng thành, cánh mũi có thể bị lệch do yếu tố bẩm sinh, có thể do di truyền hoặc do bất thường trong khi mang thai. Tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe vì cánh mũi không liên quan đến việc hô hấp của mũi, thế nhưng chúng lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến mũi và khuôn mặt trở nên xấu hơn

– Cánh mũi bị lệch do chấn thương, tai nạn: Các chấn thương, tai nạn này tác động và làm cho cánh mũi bị dị dạng, không đều.

– Cánh mũi bị lệch do phẫu thuật hỏng: Nguyên nhân này xuất phát từ việc tay nghề của bác sỹ yếu kém hoặc do bệnh nhân không chú ý giữ gìn vết thương, khiến vết thương bị nhiễm trùng…

Cánh mũi bị lệch làm thế nào để cân đối, đẹp tự nhiên? 2Cánh mũi bị lệch do phẫu thuật hỏng

2. Cánh mũi bị lệch phải làm sao?

Cánh mũi bị lệch được các chuyên gia, bác sỹ khuyến khích nên khắc phục sớm để trả lại vẻ hoàn mỹ cho khuôn mặt, tuy nhiên, chỉ nên áp dụng các cách can thiệp thẩm mỹ vì chỉ những cách này mới có hiệu quả, các cách tự thực hiện tại nhà sẽ không có tác dụng.

Để điều chỉnh cánh mũi lệch, bác sỹ sẽ tiến hành thu gọn cánh mũi để chỉnh hình chúng cân đối hơn, chủ yếu là 2 kỹ thuật sau:

– Cắt cánh mũi: Khi cánh mũi dày và rộng, thô cứng, lỗ mũi tương đối nhỏ thì nên áp dụng cách này. Bác sỹ sẽ rạch 1 đường ở chân cánh mũi và cắt bỏ 1 phần sụn và mô mềm ở đó, sử dụng chỉ thẩm mũ để khâu đóng kín vết mổ.

– Cuộn cánh mũi: Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp cánh mũi mỏng nhưng bè rộng, mỗ mũi to. Để tiến hành bác sỹ sẽ rạch 1 đường ở phía trong chân cánh mũi, sử dụng dụng cụ để khâu bóp lại và cố định cánh mũi, giúp mũi được thu gọn hiệu quả và cân đối hai bên.

Cánh mũi bị lệch làm thế nào để cân đối, đẹp tự nhiên? 3Thu gọn cánh mũi là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng cánh mũi lệch

Với hai phương pháp này bạn không cần lo lắng cánh mũi không đều nữa vì trong quá trình thực hiện bác sỹ sẽ chú ý để cân đối hai bên cánh mũi với nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là 1 tiểu phẫu đơn giản nên không có nguy hiểm hay biến chứng có hại cho sức khỏe.

Bạn nên đến bệnh viện thẩm mỹ để được bác sỹ thăm khám cụ thể về tình trạng cánh mũi bị lệch và tư vấn cho bạn cách khắc phục phù hợp nhé, nên chọn địa chỉ uy tín để cánh mũi được thu gọn hiệu quả, tránh những địa chỉ kém chất lượng, không được cấp phép hoạt động.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN