+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Cách làm cho mũi nhỏ lại, mũi thanh tú và đẹp tự nhiên

Cách làm cho mũi nhỏ lại giúp mũi thanh tú và đẹp tự nhiên, tổng thể mũi hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt. Hiện nay, sự phát triển hiện đại của kỹ thuật thẩm mỹ sẽ giúp bệnh nhân sở hữu chiếc mũi nhỏ xinh dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Cách làm cho mũi nhỏ lại tại nhà là gì, hiệu quả ra sao?

Cách làm cho mũi nhỏ lại có thể tự thực hiện tại nhà, rất nhiều chị em đã truyền tai nhau nhiều bí quyết phổ biến như sau:

– Cách làm mũi nhỏ bằng trang điểm: Sử dụng các dụng cụ trang điểm để tạo các khối sáng trên mũi, đánh lừa thị giác của người đối diện, khiến họ cảm thấy chiếc mũi nhỏ xinh hơn ban đầu. Khi trang điểm, bạn nhớ sử dụng phấn sáng để làm highlight ở dọc phần sống mũi, phấn tối màu dùng để trang điểm hai bên sống mũi, nhỏ vậy mà mũi cao và nhỏ hơn. Phần đầu mũi và cánh mũi nếu đã to sẵn thì không nên trang điểm quả kỹ sẽ tạo cảm giác to hơn.

Cách làm cho mũi nhỏ lại, mũi thanh tú và đẹp tự nhiên 1Cách làm cho mũi nhỏ lại bằng cách trang điểm cho hiệu quả nhanh chóng

– Massage hoặc vuốt mũi là cách làm mũi nhỏ tự nhiên bạn có thể áp dụng: Dùng tay vuốt mà massage vùng cánh mũi và đầu mũi, dùng lực ở tay và ép từ từ để mũi nhỏ lại.

– Cười chun mũi hoặc nhăn mũi: Khi cười, bạn có thể kèm theo động tác chun hoặc nhăn mũi hướng lên phía trên, chúng có tác động làm cho cơ sống mũi có khả năng đàn hồi và co thắt lại. Phương pháp này nên thực hiện đều đặn khoảng 20-30 lần 1 ngày sẽ có hiệu quả.

– Cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên là dùng kẹp mũi: Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều các loại kẹp nâng mũi và làm mũi nhỏ lại, bạn có thể sử dụng kẹp này khoảng 5-10 phút mỗi ngày nhưng không nên quá lạm dụng vì có thể làm mũi bị tổn thương.

Cách làm cho mũi nhỏ lại, mũi thanh tú và đẹp tự nhiên 2Cách làm mũi nhỏ lại bằng kẹp nâng mũi

Các cách làm mũi nhỏ lại trên đây mang lại hiệu quả tốt, có thể làm mũi nhỏ và thanh tú hơn nhưng hiệu quả đó phải rất lâu dài mới cho hiệu quả tốt, nguyên nhân là bởi lực từ tay, massage hoặc dụng cụ kẹp mũi không đủ lớn để làm thay đổi mũi một cách nhanh chóng, bên cạnh đó mũi là 1 cấu trúc ổn định, cần tác động từ bên trong mới cho hiệu quả nhanh chóng.

2. Cách làm cho mũi nhỏ lại hiệu quả nhất hiện nay

Cách làm cho mũi nhỏ lại hiệu quả nhất hiện nay mà bác sỹ khuyên bệnh nhân của mình nên áp dụng là phẫu thuật sửa mũi. Sau khi thăm khám và xác định nguyên nhân làm cho mũi to là đầu mũi, cánh mũi hay xương mũi, bác sỹ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

– Nếu đầu mũi to thì tiến hành cố định chắc chắn lại xương sụn lỏng lẻo ở đầu mũi hoặc loại bỏ bớt các mô mềm khiến cho đầu mũi to lên.

Cách làm cho mũi nhỏ lại, mũi thanh tú và đẹp tự nhiên 3Thu nhỏ đầu mũi là cách làm mũi nhỏ lại hiệu quả, nhanh chóng

– Nếu cánh mũi to tiến hành cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi để làm cánh mũi nhỏ lại, lỗ mũi cũng có độ rộng tương đối.

– Nếu xương mũi to thì tiến hành sửa mũi cấu trúc S line để giúp mũi nhỏ và cân đối hơn.

Tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn cụ thể hơn về cách làm cho mũi nhỏ lại hiệu quả, chỉ khi trải qua thăm khám trực tiếp thì hiệu quả đạt được mới như mong muốn của bệnh nhân.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN