+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

Cách chăm sóc sau nâng mũi để đảm bảo sở hữu chiếc mũi cao & thanh thoát

Câu hỏi

Chào các bác sĩ. Tôi đang muốn thực hiện nâng mũi để khắc phục tình trạng mũi tẹt của bản thân. Tuy nhiên, theo tôi biết thì đến 30% kết quả cuối cùng sau khi thực hiện phụ thuộc vào quá trình chăm sóc sau nâng mũi. Vậy làm sao để chăm sóc nâng mũi đảm bảo hiểu quả? Rất mong các bác sĩ giải đáp. (Thùy Trâm – Quảng Nam)

Trả lời

Thân chào bạn Thùy Trâm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng bệnh viện khi đã gửi thắc mắc của mình đến cho chuyên mục tư vấn của bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc “làm sao để chăm sóc sau nâng mũi được hiệu quả” của bạn thì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cách chăm sóc sau nâng mũi để đảm bảo sở hữu chiếc mũi cao & thanh thoát

Đúng như bạn Trâm nói, việc có được một kết quả hoàn hảo sau nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó chia thành 2 yếu tố chính đó là lựa chọn địa chỉ nâng mũi và các chăm sóc sau nâng mũi. CHính bởi vậy, các chị em nên tuyệt đối chú ý đến cách chăm sóc chiếc mũi sau khi thực hiện nâng mũi.

Quá trình sau khi nâng mũi các chị em sẽ bắt buộc trải qua 3 giai đoạn:

– 2 ngày đầu: sau 1 đến 2 ngày đầu khi nâng mũi do chịu những tác động lên phần mô mềm ở mũi nên trong những ngày đầu sẽ xuất hiện tình trạng sưng đau và có cảm giác khó chịu.

– 3 – 7 ngày tiếp theo: Trong những ngày này thì tình trạng sưng đâu sẽ dần dần giảm bớt

– Trong 1 tháng đầu: Trong khoảng 1 tháng đầu, phần mũi sẽ được định hình và cố đinh, những vết mỗ cùng liền da và dáng mũi cũng bắt đầu đẹp hơn.

Trong suốt 1 tháng sau khi thực hiện nâng mũi là giải đoạn rất quan trọng nếu trong thời gian này quy cách chăm sóc mũi không được đảm bảo thì có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

1. Sau khi nâng mũi Nên làm gì?

– Trong 1 – 2 ngày đầu, để có thể giảm đau cho cơ thể các chị em nên áp dụng phương pháp trườm đá cho vùng mũi. Tuy nhiên, các chị em lưu ý, việc chường đá phải tuyệt đối không được để nước đá chảy vào chỗ vết thương vừa mổ

– Cũng trong giai đoạn này, việc sử dụng thuốc giảm đau cũng nhữ thuốc chống viêm nên được sử dụng thường xuyên và đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Vệ sinh vùng mũi và thực hiện thay băng thường xuyên sau khi sau khi nâng mũi. Sau phẫu thuật các chị em thay băng thường xuyên và nên sử dụng nước muối để thực hiện vệ sinh. Sau đó sử dụng thuốc mỡ mỡ kháng sinh bôi một lớp mỏng vào vết khâu để tránh nhiễm trùng.

Cách chăm sóc sau nâng mũi để đảm bảo sở hữu chiếc mũi cao & thanh thoát

– Thực phẩm hàng ngày cũng góp phần quan trọng vào quá trình chăm sóc sau nâng mũi. Vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên ăn nhiều những loại thực phẩm giàu calo và protein như: thịt, phô mai, sữa, các loại đậu… để giúp quá trình tái tạo da diễn ra nhanh chóng. Những thực phẩm giàu vitamin A cũng được khuyên nên sử dụng nhiều để làm mờ các vết sẹo nhanh chóng.

Xem thêm: Thực hiện nâng mũi ở đâu đẹp?

2. Những vấn đề Không Nên thực hiện sau nâng mũi

– Tránh hoàn toàn những va chạm lên vào vùng mũi như: sờ nắm, tác động lên mũi như ngoáy mũi, xì mũi, chà xát lên mũi… Vì trong khoảng thời gian này, dáng mũi vẫn chưa hoàn toàn được cố định. Chính bởi vậy, chỉ cần một tác động nhẹ vào vùng mũi cũng có thể khiến cho mũi bị lệch.Nếu chị em nào bị cận thì trong khoảng thời gian này cũng được khuyên không nên đeo kính mà nên sử dụng kính áp tròng

– Bện cạnh những loại thực phẩm nên ăn thì cũng có rất nhiều loại thực phẩm vòng một tháng đầu bạn nên tránh như thịt gà, đồ nếp, rau muống, hải sản cũng như tránh những đồ có chất kích thích rượu, bia, thuốc lá, cà phê…Những loại thực phẩm này có thể sẽ khiến vết thương để lại sẹo cũng như dễ khiến mũi lâu lành, mưng mủ và xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Cách chăm sóc sau nâng mũi để đảm bảo sở hữu chiếc mũi cao & thanh thoát

Trên đây là một số lưu ý chăm sóc sau nâng mũi mà chị nên tuyệt đối chú ý. Hy vọng với những chia sẻ trên, chị sẽ có được một cách chăm sóc hoàn hảo để có được một chiếc mũi ưng ý nhất.

Xem thêm: Chi phí nâng mũi giá bao nhiêu?


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN