+84 902 898 258info@benhvienthammyhanquoc.com | newTuyển dụng

4 lưu ý sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành thương, cho dáng đẹp

Lưu ý sau khi nâng mũi là điều mà bất cứ những ai vừa nâng mũi xong hoặc đang có nhu cầu muốn nâng mũi cũng cần để ý, nguyên nhân là bởi những lưu ý này có ảnh hưởng đến sự an toàn của bệnh nhân cũng như góp phần quyết định mũi có đẹp và ổn định hay không. Bạn nên thực hiện 4 lưu ý mà bài viết nêu ra dưới đây để đạt được kết quả nâng mũi cao nhất nhé.

1. Lưu ý sau khi nâng mũi 1: Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ

Lưu ý sau khi nâng mũi mà bạn không thể bỏ qua là uống thuốc theo đúng chi dẫn của bác sỹ khi điều trị tại nhà. Thông thường thuốc được sử dụng sau nâng mũi thường là thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh, chúng giúp cho vết thương không bị viêm nhiễm, bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong thời gian hồi phục.

4 lưu ý sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành thương, cho dáng đẹp

Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ là lưu ý sau khi nâng mũi bạn cần ghi nhớ

2. Lưu ý sau khi nâng mũi 2: Chống sưng cho mũi

Mũi bị sưng tím sau khi nâng là điều bình thường, tuy nhiên, để hạn chế tình trạng đó, sau khi nâng mũi bạn nên lưu ý một số vấn đề để tránh tình trạng mũi bị sưng như: Chườm lạnh cho mũi trong 1-2 ngày đầu sau nâng mũi, nên nhớ là chỉ chườm vùng xung quanh mũi, không chườm trực tiếp vào mũi. Đến ngày 3-4 thì bạn chuyển sang chườm nóng để giúp máu lưu thống, kích thích mũi mau lành thương hơn.

3. Lưu ý sau khi nâng mũi 3: Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống khoa học là 1 trong những lưu ý sau khi nâng mũi vô cùng quan trọng. Bạn nên tránh ăn các loại thức ăn dễ làm vết thương bị sưng viêm, mưng mủ hay để lại sẹo lồi như: hải sản, thịt bò, tỏi, ớt, thịt gà, rau muống, xôi…Không nên sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích khác.

4 lưu ý sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành thương, cho dáng đẹp

Một số thức ăn cần tránh sau khi nâng mũi

4. Lưu ý sau khi nâng mũi 3: Những điều cần tránh sau khi nâng mũi

– Lưu ý sau khi nâng mũi là bạn cần tránh va chạm, sờ nắn vùng mũi sau khi phẫu thuật để không làm mũi bị lệch hay cong vẹo…Ngoài ra bạn cũng hạn chế làm việc nặng khi mới phẫu thuật để không làm ảnh hưởng tới dáng mũi.

– Khi mũi chưa lành thương và ổn định, bạn không nên trang điểm tác động vào vùng mũi vì chúng có thể khiến cho mũi bị lệch vẹo, gây khó khăn khi chỉnh sửa.

– Không nên đeo kính vì tác động của kính cũng có thể khiến mũi bị biến dạng.

Ngoài những lưu ý trên đây thì  bạn cần lưu ý quan trọng là nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để thực hiện, tránh những rủi ro và biến chứng sau này. Bạn có thể tham khảo địa chỉ nâng mũi ở TP HCM rất có uy tín là Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

4 lưu ý sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành thương, cho dáng đẹp

Nên tránh đeo kính ngay sau khi nâng mũi để tránh cho mũi không bị biến dạng

Những lưu ý sau khi nâng mũi trên đây cần được tuân thủ nghiêm ngặt nhằm giúp vết thương mau lành, dáng mũi ổn định, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện, sau khi nâng mũi xong, bác sỹ sẽ để lại lời khuyên cụ thể cho bạn nhé.


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN