12 điều chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ

12 điều chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ

Trong tổng thế khuôn mặt, mũi là vị trí trung tâm. Gương mặt có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng chiếc mũi. Một chiếc mũi cao thanh thoát, cân đối góp phần đem lại một gương mặt góc cạnh, hài hòa. Nhiều chị em có những đường nét trên gương mặt khá cân đối, nhưng lại có một chiếc mũi thấp ngắn khiến bị mất tự tin khi nhìn nghiêng. Trong thời đại hiện nay, việc biến một chiếc mũi xấu trở nên hoàn hảo là điều vô cùng đơn giản. Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ biến ước mơ của mọi cô gái trở thành hiện thực.

Để có một chiếc mũi đẹp, không chỉ phụ thuộc vào bàn tay vàng của bác sỹ thẩm mỹ mà còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật. Đây là khâu cuối cùng trong liệu trình thẩm mỹ, nhưng cũng là khâu quan trọng để hình dáng chiếc mũi tạo ra được đúng như mong muốn. Tuy nhiên bạn đã thực sự nắm rõ những điều cần biết sau khi nâng mũi hay chưa?

1. Vết sưng sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bạn có thể về nhà ngay và sinh hoạt bình thường, ngày hôm sau sẽ sưng nhiều nhất sau đó sẽ giảm dần qua các ngày tiếp theo. Sưng nhiều hay sưng ít là do cơ địa mỗi người và tùy thuộc vào sự phức tạp của phẫu thuật

2. Tránh để vết thương đụng vào nước

Bạn phải luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước.

3. Chườm đá sau phẫu thuật liên tục 24h

Liên tục trong 24h sau khi phẫu thuật bạn phải chườm đá liên tục vào vết thương để giảm tình trạng sưng tấy, tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng, không nên để nước đá dính vào vết thương.

4. Tránh đồ ăn gây lồi thịt

Trong vòng 1 tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường.

5. Tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ

Sau phẫu thuật bạn cần phải uống thuốc đúng liều mà bác sỹ phẫu thuật cho bạn, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác mà không có sự chỉ dẫn của Bác sỹ. Đến cắt chỉ sau từ 5 – 7 ngày. Tái khám đúng hẹn có dấu hiệu bất thường hay khó chịu gì về mũi phải đến gặp bác sĩ.

6. Tránh làm việc nặng

Trong tuần đầu tiên, bạn cần tránh làm việc nặng, hạn chế đổ mồ hôi của cơ thể.

7. Không nên lo lắng khi bầm tím xuất hiện

Sau khoảng 2 ngày, khu vực mũi có thể xuất hiện bầm tím, bạn không nên quá lo lắng trong trường hợp này. Bạn nên chườm ấm để hạn chế vết bầm.

8. Về nhà ngay sau phẫu thuật.

Nâng mũi chỉ là một dạng tiểu phẫu thực hiện không quá phức tạp, vì vậy sau phẫu thuật bạn có thể về nhà ngay và sinh hoạt bình thường.

9. Tránh va đập lên mũi trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật

10. Ngủ ở tư thế nằm ngửa

Sau phẫu thuật trong vòng 1 tháng bạn phải ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. Từ phần thắt lưng đến đầu nằm dốc cao hơn cũng giúp vết bầm tan nhanh.

11. Tránh ánh sáng mặt trời

Với các trường hợp bị sưng tấy, nhất thiết phải tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mặt, vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da, tạo thành vết thâm. Do đó khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, đội mũ cho đến khi hết sưng tấy

12. Không đeo kính

Sau phẫu thuật không đeo kính tổi thiểu trong vòng 1 tuần. Không nên trang điểm cho tới khi cắt chỉ.

Việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật tuy đơn giản nhưng lại hết sức tỉ mỉ, thận trọng. Nhưng trước hết yếu tố quyết định một chiếc mũi đẹp vẫn nằm ở khâu phẫu thuật

Hình ảnh phẫu thuật sửa mũi gồ

Hình ảnh phẫu thuật sửa mũi gồ

Hình ảnh phẫu thuật sửa mũi hếch

Hình ảnh phẫu thuật sửa mũi hếchChưa có bình luận nào

Viết một bình luận

call phoneview maps