(+84 8) 3911 5678info@kimhospital.com | newTuyển dụng
cham-soc-sau-nang-mui

12 lưu ý khi chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, việc chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi đúng cách là yếu tố quyết định đến thành công ca chỉnh hình mũi thẩm mỹ của bạn. Hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi được chia sẻ từ các chuyên gia tại KIM Hospital. 

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi đúng cách quan trọng như thế nào ?

Hiện nay với công nghệ làm đẹp ngày càng tiên tiến, việc biến một chiếc mũi xấu trở nên hoàn hảo đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với dịch vụ phẫu thuật chỉnh sửa mũi tại các trung tâm thẩm mỹ. Tuy nhiên, để có một chiếc mũi đẹp, không chỉ cần đến bàn tay vàng của bác sỹ thẩm mỹ mà còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi.

Đây là khâu cuối cùng trong liệu trình thẩm mỹ, nhưng cũng là khâu quan trọng để hình dáng chiếc mũi tạo ra được đúng như mong muốn. Cách chăm sóc mũi  sau phẫu thuật nâng mũi nếu thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bs sẽ giúp vết thương nhanh lành, sống mũi được phục hình nhanh chóng ổn định vững chắc, không gây biến chứng phiền toái cho sức khỏe của khách hàng.

chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Khách hàng được chăm sóc  sau phẫu thuật nâng mũi chu đáo tại KIM Hospital

Kinh nghiệm chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi được chuyên gia chia sẻ

1. Vết sưng sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, vết thương sẽ có tình trạng sưng, đau và hơi khó chịu, đây là biểu hiện hết sức bình thường nên bạn không phải lo lắng. Tình trạng sưng đau sẽ giảm dần sau 1 tuần, bạn nên uống thuốc kháng sinh giảm sưng đau theo chỉ dẫn của bs.

2. Tránh để vết thương đụng vào nước

Bạn phải luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước.

3. Chườm đá sau phẫu thuật liên tục 24h

Chườm đá liên tục vào vết thương trong vòng 24h sau khi phẫu thuật để giảm tình trạng sưng tấy, tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng, không nên để nước đá dính vào vết thương.

4. Tránh đồ ăn gây lồi thịt

Trong vòng 1 tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp và cả những gia vị gây mùi (hành, tiêu, tỏi, ớt…)

5. Tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ 

Sau phẫu thuật bạn cần phải uống thuốc đúng liều mà bác sỹ phẫu thuật cho bạn, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác mà không có sự chỉ dẫn của bác sỹ. Đến cắt chỉ sau phẫu thuật từ 5 – 7 ngày. Tái khám đúng hẹn và thông báo ngay cho bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường.

6. Tránh làm việc nặng

Trong tuần đầu tiên, bạn cần tránh làm việc nặng, những hoạt động mạnh và kể cả những bài tập thể dục cúi gập người hay bơi lội. Những vận động này dễ làm dáng mũi bị ảnh hưởng và gây biến chứng.

7. Không nên lo lắng khi bầm tím xuất hiện

Sau khoảng 2 ngày, khu vực mũi có thể xuất hiện bầm tím, bạn không nên quá lo lắng trong trường hợp này. Chỉ cần bạn thường xuyên chườm ấm vết bầm sẽ dần dần biến mất.

8. Tránh va đập lên mũi trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật

Một trong những lưu ý trong việc chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi mà bạn cần đặc biệc lưu ý. Vì trong thời gian đầu, sụn được cấy ghép vẫn chưa ổn định trên mũi, va đập mạnh có thể là làm sống mũi bị lệch, gây lộ – lệch sóng và bạn phải đi chỉnh sửa trở lại.

9. Nên ngủ ở tư thế nằm ngửa

Sau phẫu thuật trong vòng 1 tháng bạn nên cố gắng chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi bằng cách ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi.

10. Tránh ánh sáng mặt trời

Với các trường hợp bị sưng tấy, nhất thiết phải tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mặt, vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da, tạo thành vết thâm. Do đó khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, đội mũ cho đến khi hết sưng tấy.

11. Không đeo kính

Sau phẫu thuật không đeo kính tối thiểu trong vòng 1 tuần. Và các bạn nữ cũng không nên trang điểm cho tới khi cắt chỉ nhé.

12.Uống đủ nước hằng ngày

Uống nhiều nước và các sản phẩm từ sữa để cung cấp đủ nước và protein cho cơ thể. Đây là kinh nghiệm chăm sóc sau khi nâng mũi và với tất cả các dịch vụ phẫu thuật mà bạn nên lưu ý.

Bác sĩ đang tư vấn cách chắm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Khách hàng được chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi từ chuyên gia tại KIM Hospital

Hy vọng những lưu ý về cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi trên của các chuyên gia sẽ giúp vết thương của bạn nhanh chóng phục hồi, liền sẹo thẩm mỹ và không gây những biến chứng phiền toái cho cơ thể.

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi